Mũi Vi Rồng – Mùi Rồng [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Mũi Vi Rồng – Mùi Rồng gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Mũi Vi Rồng – Mùi Rồng nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Từ thị trấn Phù Mỹ vượt 20km về xã Mỹ Thọ, du khách sẽ thấy một ghềnh đá màu đỏ, nhô ra biển chừng 20m, chính giữa ghềnh đá có một khoảng trống, có hòn đá lớn nhô lên, ngày đêm nước biển xô vào rồi trào ra miệng như rồng phun nước trắng xóa, đó là Mùi Rồnghay còn gọi là Mũi Vi Rồng. Khi triều xuống, Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô kỳ thú hiện lên quanh khu vực mũi Vi Rồng trông như một con rồng đang cất mình ra biển.

Mũi Vi Rồng nằm trên địa phận của thôn Tân Phụng – xã Mỹ Thọ – Huyện Phù Mỹ. Cách Tp.Quy Nhơn chừng hơn 70km về phía Bắc và cách với thị trấn Phù Mỹ hơn 20 km. Mũi Vi Rồng còn gọi là Mũi Rồng có hình dáng đâm ra biển nhìn trông như một con rồng khổng hùng dũng, ngày đêm nước biển xô vào rồi phun ra miệng như một con rồng phun nước trắng xóa. Với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên và gần gũi Mũi Vi Rồng là một điểm đến cho những bạn nào ưa mạo hiểm, thích khám phá và trải nghiệm.

Theo truyền thuyết, Mũi Vi Rồng xưa kia nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương gọi là “Đá Vảy Rồng”. Đời nhà Đường, Cao Biền – một thầy địa lý chuyên tìm những nơi có long mạch để yếm và ông đã tìm đến Mũi Rồng này. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ đọng lại tạo thành những hòn đá son nhỏ nằm lẫn trong cát. Loại đá son này rất cứng, khi mài với nước thì cho ra màu đỏ thắm, cầm không dính tay nên được truyền tụng loại son trời cho. Xưa, học trò khắp nơi hay về đây để lấy loại đá về làm son cho thầy chấm bài. Nếu tinh ý ngày nay thỉnh thoảng ta vẫn có thể tìm thấy những hòn son màu đỏ nằm lẫn trong cát biển. Khi chiều xuống, với quần thể những bãi đá như Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô kỳ thú, khu vực Mũi Vi Rồng – Tân Phụng trông như một con rồng kỳ vĩ đang cất mình ra biển.

Ngồi trên các tảng đá to, gió biển thôi lồng lộng hòa cùng vị mặn mà của biển khơi. Vưa ngắm núi, ngắm biển, ngắm những đợt sóng đánh vào gành đá bọt trắng xóa, phía xa xa ngoài kia là những con thuyền của ngư dân. Đây là một bức tranh thiên nhiên đẹp hùng vĩ.

Hằng năm, người dân nơi đây còn thường xuyên tổ chức lễ hội cầu ngư tại Mũi Vi Rồng. Lễ hội thường diễn ra từ 01 – ngày 04/5 (nhằm 11 – ngày 14/4 âm lịch), với nhiều hoạt động thể thao dưới nước thú vị như: Đua thuyền, hát bội tại Lăng Ông Nam Hải,..

Chính vì địa thế ở đây là một sự kết hợp hài hòa rừng núi non và biển cả nên những chuyến du lịch dã ngoại cùng kết hợp với những trò chơi tập thể và hòa mình với thiên nhiên hoang sơ hấp dẫn sẽ làm cho bạn quên đi những ngày nóng oi bức trong mùa hè, quên đi lối sống sôi hối hả, xô bồ của thành thị để hòa mình vào đất trời, để được khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn và kỳ thú của thiên nhiên.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Mũi Vi Rồng – Mùi Rồng rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Mũi Vi Rồng – Mùi Rồng#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Mũi #Rồng #Mùi #Rồng

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *