MIẾU THẦN MINH [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá MIẾU THẦN MINH gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

MIẾU THẦN MINH nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Ông Nguyễn Thiện Năng, gốc người miền trung Việt Nam, văn võ song toàn. Ngài rất hiền hòa và cương trực. Dưới triều Nguyễn, năm Minh Mạng thứ 14, tức năm Quý Tỵ (1833), ông được Vua phong làm Tri huyện Long xuyên (tức Cà Mau ngày nay). Ngài chăn dân rất mực thanh liêm và nhân đạo.

Đầu năm Ất Mùi (1835), trong nước nhiều loạn lạc. Bọn phủ liêm (ngày nay là Ban trưởng Hoa kiều) họ Quách thừa cơ đánh phá, Ngài và gia cơ quyết tâm chiến đấu tới cùng. Đến ngày mùng Sáu tháng Bảy năm Ất Mùi (1835), không muốn vạ lây đến dân lành, Ngài và gia cơ đều tuẫn tiết để giữ tròn khí phách. Thi hài của Ngài, phu nhân và công tử được chôn chung một mồ.

Hay tin chẳng lành, huyện Kiên Giang xin viện binh của triều đình để dẹp loạn và cũng để sắp xếp lại trật tự an ninh cho dân chúng.

Ngài mất đi, nhưng hồn thiên vô cùng hiển hách, kẻ thù của ngài luôn bị tai nạn rất kinh hoàng, chịu không nổi cảnh khủng khiếp kéo dài và ngày càng gia bội, năm Bính Tuất (1886), Hoa kiều ở đây mới họp nhau lập nên miếu thờ Ngài để tỏ dạ tôn sùng và sám hối, tôn Ngài Thiện Năng với danh vị “THẦN MINH NHỨT XỨ”.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở MIẾU THẦN MINH rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá MIẾU THẦN MINH#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #MIẾU #THẦN #MINH

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *