Microsoft Dự Định Hiển Thị Quảng Cáo Trong Menu Khởi Động Của Windows 11


Bạn có thể mong đợi thấy quảng cáo ở khắp mọi nơi trên internet, nhưng quảng cáo trong hệ điều hành của bạn là một hiện tượng hiếm gặp hơn—mặc dù không hiếm như trước đây. Gần đây, người dùng Windows 11 Pro và Home đã báo cáo rằng họ thấy quảng cáo trong menu Start của hệ điều hành, với các quảng cáo cho các ứng dụng và trang web được “khuyến nghị” xuất hiện bên dưới danh sách các ứng dụng đã cài đặt.

Không quá bất ngờ khi thấy các quảng cáo xuất hiện trên hệ điều hành, vì Microsoft cũng đã đẩy quảng cáo lên màn hình khóa của Windows 11 và khi bạn mở ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ thấy một quảng cáo lớn cho Office 365 nếu bạn không phải là người đăng ký. Microsoft thậm chí còn đẩy quảng cáo cho Bing trên Google Chrome.

Cho đến nay, sự thay đổi trong menu Start chỉ xuất hiện trong các bản dựng xem trước mới nhất dành cho các Windows 11 Insiders. Do đó, có thể nó sẽ không được đưa vào phiên bản dành cho người tiêu dùng của Windows 11 nếu phản ứng với nó là tiêu cực (và ồn ào) đủ mức.

Dựa trên các hình ảnh được chia sẻ trong các báo cáo từ Windows Central và các nguồn khác, đã có quảng cáo và các mô tả đi kèm cho các ứng dụng như 1Password. Chúng xuất hiện cùng với các ứng dụng và tài liệu khác được Microsoft gợi ý trong menu Start của bạn.

Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

May mắn thay, có vẻ như bạn sẽ có tùy chọn để tắt quảng cáo này nếu Microsoft quyết định giữ lại chúng, vì các Windows Insiders cũng đã phát hiện một tùy chọn mới trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Start, cho phép bạn tắt “Show recommendations for tips, app promotions, and more.”

Đây chỉ là một trong những nỗ lực gần đây của Microsoft để đưa quảng cáo vào hệ điều hành của mình, một thay đổi mà nhiều người đã phản đối trong nhiều năm. Windows không phải là một hệ điều hành rẻ, và việc phải đối mặt với quảng cáo trong một hệ điều hành mà bạn đã trả một khoản tiền không nhỏ để sở hữu thật không phải là một hình ảnh đẹp. Và chỉ vì bạn có thể tắt chúng bây giờ không có nghĩa là bạn sẽ luôn có thể làm như vậy.

5/5 - (1 bình chọn)