Khu Du Lịch Thạch Động – Thạch động Thôn Vân [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Khu Du Lịch Thạch Động – Thạch động Thôn Vân gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Khu Du Lịch Thạch Động – Thạch động Thôn Vân nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nằm kề quốc lộ 17, cách Thị xã Hà Tiên 3km. Thạch Động là một tảng đá xanh khổng lồ cao 80m hình mũ lông của kỵ mã ngự lâm quân mọc trơ trọi giữa một vùng toàn đất. Địa điểm này còn được gọi là Thạch động Thôn Vân – “động đá nuốt mây”, nguồn gốc của tên gọi là do vào sáng tinh mơ những tảng mây trắng xốp nhẹ như bông là là bay qua đỉnh động rồi bị cản, mây dừng lại rồi từ từ tỏa quanh cửa động gây ấn tượng như miệng động đang nuốt mây. Thạch Động là một trong mười thắng cảnh đẹp nhất của Hà Tiên ngày trước. Nơi đây cũng được xem hang ổ của đại bàng tinh trong chuyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông nổi tiếng.

Từ phía Nam, những vồ đá gồ ghề của động trông giống như mặt mũi của một vị tướng đội mũ lông nên người Pháp đặt tên là “Bonnet à Poil”. Hiện nay, Thạch Động có cả đường xe hơi lên tới bậc thang vào động. Trong động khá rộng, những giọt nước mưa theo tháng năm xâm thực đá, len lách chảy xuống hòa tan với chất vôi tạo thành những thạch nhũ rất độc đáo.
Đứng trước cửa động nhìn lên đỉnh trông giống một con đại bàng đang tung cánh rất oai phong, xung quanh lại có những hòn đá nhô ra giống như đầu của chim đại bàng. Vào phía trong động có Chùa Tiên Sơn do dòng Thiền Lâm Tế đời thứ 41 xây dựng năm 1790, thời kỳ Mạc Thiên Tích làm Tổng trấn xứ Hà Tiên.
Khi sang phía cửa Tây – Nam du khách sẽ gặp điện thờ Bà Chúa Xứ. Phía Đông có cửa hang thấu đến đỉnh nên khi ánh sáng mặt trời rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết đây là con đường mà ngày xưa Thạch Sanh xuống cứu công chúa con vua Thủy Tề

Trong động lại có một miệng hang, nhìn vào thăm thẳm không biết thông đến đâu, người ta truyền miệng rằng có rất nhiều người đi xuống đó nhưng không thấy trở lên. Thế là có người dùng trái dừa khô khắc chữ lăn dấu ném xuống hang thì ít lâu sau phát hiện trái dừa đó trôi trên mặt biển mũi Nai, điều đó có nghĩa là hang thông ra đến tận biển, đây cũng là con đường Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong chuyện cổ tích. Hiện nay để đảm bảo an toàn cho du khách đường này đã bị lắp kính.

Về mặt khoa học các nhà địa chất học cho biết, Thạch Động là một khối đá vôi rỗng ruột độc đáo hình thành 250 triệu năm trước do hoạt động kiến tạo của địa chất.

Khi đứng ở lưng chừng núi, đến tận vòm hang du khách có thể phóng tầm mắt nhìn sang đất bạn Campuchia với các phum sóc ẩn hiện dưới chân đồi hay nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng thu nhỏ và xa xa là vịnh Thái Lan nhấp nhô những hòn đảo cùng các ghe thuyền chấm phá trên màu xanh của biển nước.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Khu Du Lịch Thạch Động – Thạch động Thôn Vân rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Khu Du Lịch Thạch Động – Thạch động Thôn Vân#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Khu #Lịch #Thạch #Động #Thạch #động #Thôn #Vân

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *