Khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hoà [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hoà gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hoà nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Ngã Tư Đức Hoà là giao lộ của Tỉnh lộ 9 (đường tỉnh 824) và Tỉnh lộ 10 (đường tỉnh 823) nằm tại tại trung tâm Thị trấn Đức Hoà thuộc huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Ngày 5 tháng 9 năm 1989, Bộ Văn hóa Thông tin ra quyết định số 1570-VH/QĐ công nhận khu vực Ngã tư Đức Hòa là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngày nay ngã tư này chỉ còn là ngã ba do xây dựng công viên Võ Văn Tần nên đoạn đường Tỉnh lộ 10 từ ngã tư nối vào đường tỉnh 825 không còn nữa.

Sự kiện lịch sử liên quan đến cuộc biểu tình diễn ra buổi chiều ngày 4 tháng 6 năm 1930, hơn 5.000 người dân từ nhiều nơi như xã Thạnh Lợi, Bình Hòa, Hựu Thành, Mỹ Hạnh, Hòa Khánh, Đức Lập…cùng kéo nhau về ngã tư Đức Hòa lúc 17 giờ. Sau đó đoàn người biểu tình này cùng tiến về Dinh Quận, nơi đây người dân đã liên tục đòi giải quyết những yêu sách.

Sức mạnh của người dân cứ tăng lên theo từng giờ, người đứng đầu là quận Sành lúc bấy giờ không dám ra đối chất với người dân mà xin điều binh tiếp viện từ Chợ Lớn, Hóc Môn. Quân địch luôn tỏ ra hung hăng, tìm mọi cách đe dọa đoàn người biểu tình của ta, dẫn đến việc chúng đã ra tay dã man khi xả súng giết chết nhiều người trong đoàn biểu tình.

Cuộc biểu tình tại ngã tư Đức Hòa càng lúc càng căng thẳng, đồng chí Châu Văn Liêm là người đi đầu trong cuộc biểu tình đã đứng lên tranh luận, đưa ra các bản yêu sách của ta. Đang trang luận thì đồng chí Châu Văn Liêm bị bắn và quân địch tiếp tục nã súng vào đoàn người biểu tình. Chúng còn huy động thêm quân lính bắt đi hơn 100 người dân vô tội.

uộc biểu tình tại ngã tư Đức Hòa chấm dứt trong nhiều đau thương, đánh đổi nhiều mạng sống của người dân vô tội, nhưng có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, gây chấn động thời gian bấy giờ. Lần đầu tiên, một vùng đất bình yên như ngã tư Đức Hòa đã diễn ra một cuộc quyết tử của hàng vạn người. Cuộc biểu tình tại ngã tư Đức Hòa được xem là đỉnh cao cho phong trào cách mạng Tân An – Chợ Lớn năm 1930.

Ngày nay khi đến ngã tư Đức Hòa sẽ bắt gặp các địa điểm như Dinh quận gắn với cuộc biểu tình năm 1930, Đài xử bắn năm 1940 – 1941. Đây là những minh chứng cho tội ác của thực dân Pháp và đồng thời là niềm tự hào về tinh thần quật khởi của người dân Đức Hòa.

Ngã tư Đức Hòa đã được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia năm 1989. Nơi đây trở thành một trong những điểm tham quan Du lịch Long An rất ý nghĩa, giúp người phương xa biết thêm về sự kiện gắn liền với điểm đến này. Tham quan để nhắc nhở và để ôn lại một thời đầy hào khí của người Long An xưa.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hoà rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Khu di tích lịch sử Ngã Tư Đức Hoà#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Khu #tích #lịch #sử #Ngã #Tư #Đức #Hoà

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *