Khu di tích đồn Mỏ Nhài – Di tích Chiến thắng Mỏ Nhài [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Khu di tích đồn Mỏ Nhài – Di tích Chiến thắng Mỏ Nhài gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Khu di tích đồn Mỏ Nhài – Di tích Chiến thắng Mỏ Nhài nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Khu di tích đồn Mỏ Nhài nằm ở xã Hưng Vũ, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

Đồn nằm trên một ngọn đồi cao, có vị trí quân sự chiến lược án ngữ con đường huyết mạch đi về 3 hướng chính là Bình Gia, Vũ Lăng, Bằng Mạc. Khi chiếm châu Bắc Sơn thực dân Pháp đã tập trung xây dựng đồn Mỏ Nhài thành một căn cứ quân sự mạnh hòng kiểm soát và sẵn sàng đè bẹp lực lượng du kích Bắc Sơn hoạt động quanh vùng.

Vào buổi tối ngày 27/09/1940, với lực lượng du kích không hề nhỏ (600 người), nhóm đã chia là 3 hướng và cùng đồng loạt tấn công đồn Mỏ Nhài của địch. Chỉ với những vũ khí thô sơ, đều là đồ tự chế, ta đã dành được thắng lợi, lấy được một số lượng lớn vũ khí của quân giặc.

Sau này, chiến thắng đồn Mỏ Nhài là dấu ấn quan trọng trong cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn, đây được coi như một tiếng sung phát động lên cuộc khởi nghĩa toàn quốc, và cũng là bước đầu đấu tranh bằng các lực lượng dân tộc Đông Dương”. Chiến thắng đồn Mỏ Nhài như một lời khẳng định cho sự đúng đắn khi quân dân ta chuyển từ hình thức đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang, và cũng như sự khích lệ dành cho quân dân ta thực hiện các cuộc khởi nghĩa sau này.

Đến đây, khách Du lịch Lạng Sơn sẽ có thêm những cái nhìn khách quan hơn về cuộc kháng chiến chống đế quốc thực dân, và hiểu hơn tình yêu quê hương, sự hy sinh của những người lính để có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Khu di tích đồn Mỏ Nhài – Di tích Chiến thắng Mỏ Nhài rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Khu di tích đồn Mỏ Nhài – Di tích Chiến thắng Mỏ Nhài#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Khu #tích #đồn #Mỏ #Nhài #tích #Chiến #thắng #Mỏ #Nhài

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *