Hang Quân Y [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Hang Quân Y gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Hang Quân Y nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cách trung tâm thị trấn Cát Bà 13 km, hang Quân Sơn nằm lưng chừng núi, thuộc khu Khe Sâu, xã Trân Châu, Huyện Cát Hải. Hang động ở vị trí đắt địa, được người dân trong cùng tận dụng để xây dựng thành nơi đóng quân trong cuộc chiếc tranh vệ quốc năm 1963-1965, nên được gọi là Hang Quân Y. Đây là một kiệt tác của cả thiên nhiên và bàn tay con người, cho đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc ban đầu, thu hút sự quan tâm của du khách và cả sự thán phục.

Trước đây, hang Quân y mang tên Hùng Sơn, theo tên một vị tướng thời nhà Trần tham gia đánh trận trên sông Bạch Đằng lịch sử, người đã tìm ra hang. Thời kháng chiến chống Mỹ, khoảng những năm 60, hang được xây dựng thành một bệnh viện để làm nơi chữa bệnh cho thương binh, nơi trú ẩn, tránh bom đạn của dân cư địa phương và dân cư sơ tán về từ đảo Bạch Long Vỹ. Bệnh viện có sức chứa hơn 100 thương binh. Ngoài 17 phòng bệnh và các phòng chức năng, trong lòng hang còn có bể bơi, bãi chiếu phim và khu tập luyện thể lực… Sau chiến tranh, mỗi lần có bão, người dân nơi đây cũng chọn hang để làm nơi trú ẩn.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay, kết cấu hang Quân y vẫn khá nguyên vẹn. Phần xây dựng trong hang Quân y khép kín, kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài nối giữa hai hang khoảng 200m, thiết kế gồm có cửa trước tiếp giáp phía Tây, cửa sau tiếp giáp phía Đông. Qua ba lớp cửa dày từ sau cửa hang là bước vào bệnh viện với 3 tầng. Trong đó, tầng 1 là khu vực chính gồm 14 phòng chức năng như: Phòng mổ, phòng chờ, phòng thuốc… Tầng 2 là khu vực chiếu phim và tập luyện, kiểm tra thể lực. Tầng 3 là sảnh đón tiếp, phòng gác và phòng sĩ quan. Do đặc thù là một bệnh viện thời chiến, hang Quân y còn được trang bị hệ thống đường đi lại, hệ thống thoát nước, hệ thống thông hơi… rất hoàn hảo. Trong hang hiện nay vẫn còn dấu tích của những vết gỗ được đóng vào tường làm tủ đựng thuốc, lối thoát hiểm khẩn cấp từ tầng 3 xuống ngay tầng 1 để thoát ra cửa sau nằm ẩn mình sau những nhũ đá lớn ở mặt sau của núi. Hang Quân y thể hiện quy mô xây dựng thời chiến của quân Y VIỆN lớn đầy đủ tiện nghi và diện tích chữa bệnh cho hàng trăm người.

Trong những năm gần đây, du lịch hang động ở Cát Bà đang trở thành sản phẩm thu hút ngày càng đông du khách. Hệ thống hang động cùng với các tour du lịch sinh thái, cộng đồng, leo núi… ở Việt Hải, Trân Châu, Xuân Đám… đang thiết thực góp phần khắc phục tính mùa vụ của du lịch Cát Bà. Đặc biệt, với những giá trị lịch sử và giá trị kiến trúc được hình thành bởi sự kết hợp giữa tự nhiên và bàn tay con người, hang Quân y đang trở thành địa danh hấp dẫn trong các hành trình du lịch đến với đảo Cát Bà xinh đẹp.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Hang Quân Y rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Hang Quân Y#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Hang #Quân

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *