GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Giữa thế kỷ thứ 19, một số giáo dân các nơi đã đến trú ẩn tại Cần Giờ tránh cơn bách hại. Người ta còn ghi nhận được tên của ông Lê Văn Ơn, giáo dân gốc Chợ Quán, đến Đồng Hòa trước năm 1859.

Năn 1900 cha Tròn ở họ đạo Phước Khánh đã đến và mua một ngôi nhà lá và gửi 6 thầy chủng viện và thầy giảng Cái Nhung lần lượt đến dạy đạo cho bà con lương giáo.

Năm 1907 cha Boismery phụ trách giáo điểm và xây dựng NHÀ THỜ ĐỒNG HÒA.

Năm 1916, GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA có 49 giáo dân.

Từ năm 1934 – 1940 có 6 Dì phước Mến Thánh giá Thủ Thiêm tới truyền giáo. Dì Anê Nguyễn Thị Ràng đã được Chúa gọi về tại Giáo Điểm Đồng Hòa này ngày 8.11.1940, và được an táng tại nghĩa trang giáo điểm, và hiện nay nấm mộ của Dì vẫn còn.

Năm 1945 chiến tranh bùng nổ, nhà thờ Đồng Hòa cùng với 2 nhà thờ khác là Thạnh Thới và An Thạnh (An Thới Đông ngày nay) bị đánh sập, quý cha, quý thầy và quý Dì không còn đến vùng này được nữa.

TÁI HOẠT ĐỘNG:

Gần 25 năm sau, Tòa Tổng Giám mục và Ủy ban Truyền Bá Phúc Âm khởi xướng, tái tục công cuộc truyền giáo tại Cần Giờ.

Ngày 21.5.1971 cha Phaolô Trần Văn Lượng và thầy Hilaire Đinh Văn Thảo được sai tới Cần Giờ, mở đầu cho giai đoạn tái truyền giáo tại đây. Công việc chỉ mới khởi đầu thì cha Phaolô Trần Văn Lượng lại được Chúa gọi về ngày 8.12.1974. Đến tháng 8 năm 1975 cha Giuse Phạm Kim Điệp được chịu chức linh mục và tiếp nối công việc truyền giáo tại vùng Cần Giờ này.

Năm 1989 Giáo điểm Đồng Hòa mới chính thức được tái lập.

Năm 1990 cha Giuse Phạm Kim Điệp mua được một ngôi nhà nhỏ và sửa lại làm nhà nguyện còn sử dụng cho đến nay.

Năm 1994 cha Fx. Nguyễn Hữu Hòa đặc trách Giáo Điểm.

Năm 1997 cha Fx. Nguyễn Hữu Hòa mua lại được khu đất nhà thờ cũ làm nhà Cộng Đoàn tại Đồng Hòa. (Nhà thờ cũ bị bom trong cuộc chiến tranh năm 1945 phá sập, không còn ai chăm sóc nên đã bị dân lấy làm vườn nay phải mua lại).

Năm 2005 cha Giu-se Phạm Cao Thanh Sơn đặc trách Giáo Điểm cùng với cha Tôma Phạm Phú Lộc.

Từ tháng 2/2014 đến nay cha Gioakim Lê Văn Chinh đặc trách Giáo Điểm, cùng với cha Giuse Trần Cao Chỉ.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá GIÁO ĐIỂM ĐỒNG HÒA



#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #GIÁO #ĐIỂM #ĐỒNG #HÒA

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *