Động Thiên Long – Động Phù Long [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Động Thiên Long – Động Phù Long gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Động Thiên Long – Động Phù Long nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Động Thiên Long hay còn gọi là Động Phù Long vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi bàn tay con người, những tuyệt tác như tranh vẽ, muôn hình vạn trạng với hàng trăm hình thù khác nhau, không gian được chia thành tầng tầng lớp lớp như mê cung, kỳ bí và mê hoặc. Động Phù Long với tam động tách biệt, mỗi khu lại mang một vẻ đẹp tuyệt diệu khác nhau, thách thức hành trình khám phá của du khách.

Động Phù Long được chia thành ba khu tương đối tách biệt, với những lớp thạch nhũ buông rủ có từ cách đây hàng triệu năm, tí tách những giọt nước rơi mát lạnh, trong vắt. Một trụ đá khổng lồ sừng sững nhô cao quá đầu người ở “nhất động” tạo sự liên tưởng về quá trình biến đổi, tạo hình khối kỳ bí. Động thứ hai có vòm rộng, óng ánh với nhũ đá từ đỉnh hang rủ xuống như nhiều rễ cây lớn từ đỉnh núi buông xuống, tựa những chiếc thang bắc lên trời trong truyện cổ tích và cũng có người ví như chiếc đàn đá khổng lồ có thể tạo nên những bản nhạc với âm thanh đặc trưng vang vang trong lòng động. Đặc biệt hơn là hình thù nhiều con vật khổng lồ được tạo bởi nhũ đá như con sư tử hếch mõm, muốn nói “xin chào” một cách thân thiện, tạo sự thích thú cho du khách.

Một điều thú vị khác là, muốn đến “tam động” du khách phải chèo qua một hình khối nhũ đá như hình còn rùa lớn để đến hai khu là thiên cung ở bên trái và phật điện bên phải. Nơi đây lộng lẫy với những lọng vàng, tượng thần, tiên nữ, tứ linh ngự trên cột đá thiên long… được tạo bởi nhũ đá và óc tưởng tượng của con người. Trong Thiên Cung huyền bí, du khách có cảm giác như đang được hoà mình trong các cung điện nguy nga hoàn toàn bằng đá do thiên nhiên kỳ công tạo dựng, được dát bởi những đá ngũ sắc lung linh. Dàn đàn đá đa âm sắc sẽ cho bạn cảm giác như đang lạc vào cõi bồng tiên.
Đặc biệt, động Phù Long còn là nơi lưu giữ dấu tích của người xưa. Nơi đây còn ẩn chứa bao điều huyền bí về những câu chuyện một thời là địa bàn hoạt động, tá túc của hải tặc.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Động Thiên Long – Động Phù Long rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Động Thiên Long – Động Phù Long#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Động #Thiên #Long #Động #Phù #Long

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *