Đình Bình Phụng [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Đình Bình Phụng gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Đình Bình Phụng nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Đình Bình Phụng ở ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, Huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long. Đình Bình Phụng thờ thần Thành Hoàng Bổn Cảnh và những bậc tiền nhân có công với làng xã. Bên cạnh đó dân làng còn thờ ông Tà theo tín ngưỡng dân gian Khmer. Đình được Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận di tích lịch sử văn hoá theo quyết định số 970/QĐ.UBT, ngày 17-04-2003.

Lịch sử

Đình được tạo lập vào năm 1920, bằng tre lá đơn sơ. Năm 1925, đình được trùng kiến theo một ngôi đình Nam bộ truyền thống với bố cục hình chữ Tam – 三, gồm võ quy, võ ca và chánh điện.

Trong kháng chiến chống Pháp, đình Bình Phụng là một trong những địa điểm liên quan đến cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ. Cuối năm 1940, Pháp đàn áp phong trào Nam Kỳ khởi nghĩa, lục soát ngôi đình và bắt đi hơn 20 nghĩa quân. Sau Cách mạng Tháng 8 năm 1945, chính quyền cách mạng sử dụng đình Bình Phụng làm trụ sở Ủy Ban Hành Chính xã, là nơi hội họp các đoàn thể như Phụ Nữ, Thanh Niên Tiền Phong,… của xã Trung Hiệp.

Cuối năm 1946, Pháp phá hủy hoàn toàn đình Bình Phụng. Đem cây gỗ về cất trại lính ở Mai Phốp (Trung Hiếu). Năm 1955, đình được dựng tạm cách nền đình cũ khoảng 400 m về hướng cầu Sẹo (nay là trường tiểu học cấp I A). Năm 1994 đình dời trở về vị trí ban đầu.

Ngày 21-04-2002, đình Bình Phụng được khởi công xây dựng lại hoàn toàn mới trên diện tích 3.050 m2 bao gồm: chánh điện, nhà khói và sân khấu. Đình có khoảng sân rộng, trồng nhiều hoa kiểng, cây xanh, đủ sức chứa đông người tập trung trong các dịp lễ hội. Trong sân đình có một bia sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa năm 1940, bia làm bằng nguyên khối đá hoa cương màu đỏ do cựu nghĩa quân Phan Văn Hòa (cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt) lập để ghi lại sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa năm 1940.

Lễ hội

Hằng năm đình có hai lễ cúng chính là:

– Lễ Hạ Điền ngày 17-03 âm lịch

– Lễ Thượng Điền 17-10 âm lịch


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Đình Bình Phụng rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Đình Bình Phụng#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Đình #Bình #Phụng

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *