Đền Thờ Phạm Hùng [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Đền Thờ Phạm Hùng gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Đền Thờ Phạm Hùng nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Đền Thờ Phạm Hùng có địa chỉ tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long; cách Thành phố Vĩnh Long khoảng 4 km, gần cầu Ông Me lớn và chỉ cách bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long khoảng 800 m. Di tích được khởi công xây dựng ngày 02-10-2000 và khánh thành ngày 11-06-2004 nhân dịp 92 năm ngày sinh của ông.

Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, là người con của huyện Long Hồ, từng là là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (chức danh tương đương với Thủ tướng) của nước Việt Nam Thống Nhất, từ năm 1987 đến năm 1988. Ông mất vào ngày 09-03-1988, trong lúc đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu tưởng niệm

Khu tưởng niệm Phạm Hùng có tổng diện tích khoảng 3,2 ha; bố cục tổng thể cân đối, hài hòa và một cấu trúc nghệ thuật đơn giản nhưng trang nghiêm, thanh thoát hài hòa với cảnh quang thiên nhiên. Công trình bao gồm các hạng mục chính:

– Nhà lễ tân: diện tích 300 m2, là nơi đón tiếp khách đến tham quan khu tưởng niệm.

– Nhà tưởng niệm: diện tích 1.050 m2, là nơi thắp hương tưởng niệm Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.Tại đây có đặt bức tượng bán thân của ông trong điện thờ. Hai bên là hai bức phù điêu ghi lại những lời phát biểu nổi tiếng của ông.

– Nhà trưng bày: diện tích 670 m2, là nơi trưng bày hình ành – tư liệu – hiện vật chuyên đề: thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Ngoài ra, còn có ba hạng mục ngoài trời được phục chế theo tỷ lệ 1/1 gồm: phòng biệt giam Phạm Hùng tại Côn Đảo từ 1934 đến 1945, ngôi nhà làm việc của Phạm Hùng tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Tỉnh Tây Ninh) từ 1967 đến 30-04-1975, căn phòng làm việc của Phạm Hùng tại số 72 Phan Đình Phùng – Hà Nội từ năm 1958 đến năm 1967 và từ năm 1978 đến năm 1988.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Đền Thờ Phạm Hùng rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Đền Thờ Phạm Hùng#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Đền #Thờ #Phạm #Hùng

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *