Đền Quả Sơn [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Đền Quả Sơn gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Đền Quả Sơn nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Đền Quả Sơn thuộc địa phận làng Miếu Đường, xã Bồi Sơn, Huyện Đô Lương, cách trung tâm Thành phố Vinh khoảng 70km về phía Tây Bắc. Từ Vinh theo quốc lộ 7, đến thị trấn Đô Lương, rẽ về đường 15 khoảng 3km, rẽ trái về phía Tây khoảng 2km.

Đền tọa lạc dưới chân núi Quả Sơn nên mang tên Quả Sơn. Đền Quả Sơn được xếp là một trong bốn đền lớn nhất xứ Nghệ:

“Nhất Cờn, nhì Quả, Bạch Mã, Chiêu Trưng”

Đền được xây dựng từ đầu thế kỷ XI. Sau đó được trùng tu và nâng cấp nhiều lần. Đền có quy mô lớn gồm ba toà chính điện (Thượng, Trung, Hạ điện), tả vu, hữu vu, lầu ca vũ, nhà hoả, nhà canh, tam quan. Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang – con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn – người sáng lập ra triều nhà Lý năm 1009. Năm 1039, Lý Nhật Quang được cử vào Nghệ An trông coi việc tô thuế, sau đó được bổ nhiệm làm Tri châu đầu tiên của Nghệ An. Sau khi ông mất, có trên 30 địa phương lập đền thờ phụng. Tại làng Miếu Đường, xã Bồi Sơn (Bạch Đường cũ) vẫn còn phần mộ và ngôi đền Quả Sơn – nơi thờ chính của Ngài. Ngày giỗ của Lý Nhật Quang được tổ chức vào 17 tháng chạp âm lịch.

Lễ hội Đền Quả Sơn hàng năm được tổ chức trong 2 ngày, ngày 20 và 21 tháng giêng âm lịch.

(Nguồn: saigontoserco.com)


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Đền Quả Sơn rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Đền Quả Sơn#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Đền #Quả #Sơn

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *