ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nằm ở Huyện Hòa Thành, cách Thành phố Tây Ninh khoảng 5 km về hướng Đông Nam, TÒA THÁNH TÂY NINH có nét kiến trúc độc đáo. Khuôn viên Tòa Thánh rộng 1,2 km với những kiến trúc tôn giáo liên thông bởi những con đường rộng thênh thang, đầy bóng mát của cao su.

ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ - TÒA THÁNH TÂY NINH
ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH Tây Ninh

Cũng giống như các tòa thánh của Đạo Cao Đài khác, thánh thất Tây Ninh nổi bật với mặt tiền day về hướng Tây, bên trái là Lầu chuông, bên phải là Lầu trống. Khuôn viên Tòa Thánh khá rộng với những kiến trúc tôn giáo liên thông bởi những con đường rộng thênh thang, đầy bóng mát của cao su. Điều đặc biệt nhất là cả tòa thánh đều được xây dựng bằng bê tông cốt tre.

ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ - TÒA THÁNH TÂY NINH
ĐẠI ĐẠO Tam kỳ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH

Ngôi tòa dài 140 m, rộng 40 m, có tam đài cao 36 m, hai lầu chuông và trống cao 25 m, CỬU TRÙNG ĐÀI và bát quý đài cao 30 m. Bên trong tòa thánh gồm hai hàng cột rồng, sơn xanh, đỏ, trắng rực. Trên trần nhà là 9 khoảng bầu trời mây và sao. Khu chính điện thờ Thiên Nhãn nằm trên quả càn khôn có 3.027 ngôi sao (tượng trưng cho 3.072 quả địa cầu). Lưu ý khi vào bên trong Tòa thánh, bạn phải bỏ giày dép ở ngoài và tham quan theo hướng dẫn.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ – TÒA THÁNH TÂY NINH#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #ĐẠI #ĐẠO #TAM #KỲ #PHỔ #ĐỘ #TÒA #THÁNH #TÂY #NINH

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *