Cồn Phụng – Bến Tre [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Cồn Phụng – Bến Tre gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Cồn Phụng – Bến Tre nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cồn Phụng là một cù lao nổi giữa sông Tiền với diện tích trải rộng hơn 50ha, quanh năm phù sa bồ tụ, đất đai màu mỡ, cây trái xum xuê. Tên gọi của Cồn Phụng và 3 cồn nữa cùng quần tụ trên khúc sông này được dân gian đặt theo quan niệm tứ linh “long – lân – quy – phụng” tượng trưng cho điềm an lành hạnh phúc.

Cồn Phụng - Bến Tre
Cồn Phụng – Bến Tre

Cồn Phụng còn được biết đến là nơi phát tích của Đạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam lập nên vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ trước. Đến nay, khu di tích Cồn Phụng Đạo Dừa rộng chừng 1.500m² vẫn còn tồn tại khá nguyên vẹn. Về sau, dựa trên những lợi thế sẵn có, phần đất đầu cồn đã hình thành nên Khu du lịch Cồn Phụng với diện tích trên 30.000m², gồm các kiến trúc mở và hài hòa với thiên nhiên, dần trở thành nơi lui tới quen thuộc của du khách gần xa.

Đến cồn Phụng, du khách có thể đi thăm các các vườn cây ăn trái và thưởng thức các món ăn ngon đậm chất vùng miền. Ngoài ra, nơi đây còn cuốn hút du khách bởi những nét sinh hoạt đời thường của người dân dịa phương gắn liền với các nghề thủ công được chế tác từ dừa, như kẹo dừa, đồ lưu niệm từ cây, vỏ trái dừa,…


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Cồn Phụng – Bến Tre rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Cồn Phụng – Bến Tre#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Cồn #Phụng #Bến #Tre

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *