Cồn Lu – Cồn Ngạn [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Cồn Lu – Cồn Ngạn gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Cồn Lu – Cồn Ngạn nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cồn Lu – Cồn Ngạn là khu rừng ngập mặn thuộc Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định, cách Thành phố Nam Định 60 km về phía Đông Nam, thuộc vườn Quốc gia Xuân Thủy và có rất nhiều loại động thực vật quý hiếm sinh sống. Trong đó, Cồn Lu là bãi bồi ngập mặn nằm bên ngoài Cồn Ngạn, có hình dạng một bàn tay người ẩn chứa nhiều vẻ đẹp có thể sẽ khiến bạn chẳng thể rời đi khi đã một lần đặt chân đến.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Với diện tích 7785 ha, đây là rừng sinh thái ven biển tự nhiên khá tiêu biểu với rất nhiều loại động thực vật quý. Điều đặc biệt khác với các khu rừng ngập mặn khác ở nước ta là Cồn Lu – Cồn Ngạn từ nhiều đời nay đã là điểm dừng chân của rất nhiều loài chim di trú từ phương Bắc. Hàng năm cứ vào tháng 11 đến tháng 12 âm lịch, từng đàn chim có khi đến hàng vạn con từ Xibêri, Hàn Quốc, Trung Quốc di cư tránh rét đã dừng chân tại đây, tích lũy năng lượng, đẻ trứng rồi lại bay đi.

Theo đánh giá của các nhà khoa học thì tại Cồn Lu – Cồn Ngạn có tới 181 loài chim về cư trú, trong đó có những loài được ghi vào sách đỏ như cò thìa, bồ nông, mòng biển,… Vào những ngày chim về cư trú, nếu chúng ta bơi thuyền hay đi bộ len lỏi trong rừng xú, rừng vẹt, chúng ta có thể ngắm nhìn rất nhiều loài chim lạ vô tư đi lại, kiếm ăn, những cảnh mà chắc sẽ không có nhiều người được tận mắt chứng kiến mà chỉ được đọc trong sách hoặc xem trên truyền hình.

Năm 1989, UNESCO đã chính thức công nhận khu Cồn Lu – Cồn Ngạn được tham gia Công ước RAMSAR về bảo tồn tự nhiên. Và cho đến nay, Cồn Lu – Cồn Ngạn đã trở thành một nơi đáng để những du khách đặt chân đến tham quan. Ngoài ra khi đến Cồn Lu – Cồn Ngạn, du khách còn có thể tắm biển Quất Lâm và thăm làng hoa Vị Khê.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Cồn Lu – Cồn Ngạn rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Cồn Lu – Cồn Ngạn#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Cồn #Cồn #Ngạn

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng