Chùa Vũng Liêm – Chùa Shanghamangala [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Vũng Liêm – Chùa Shanghamangala gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Vũng Liêm – Chùa Shanghamangala nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Vũng Liêm

Chùa thường được gọi là chùa Khmer Vũng Liêm, tên Chùa Sanghamangala theo tiếng Pâli là “Hạnh phúc gia tăng”. Chùa tọa lạc tại xã Trung Thành, Huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 070.870069. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer).

Chùa được xây dựng từ lâu đời. Một số tài liệu cho biết chùa dựng vào năm 1339 trên một diện tích 3 hecta.

Ngôi chánh điện hiện nay được xây vào năm 1964, tam quan xây năm 1974.

Trong vườn chùa có 12 tháp mộ.

Chùa được trùng tu vào năm 1991.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Vũng Liêm – Chùa Shanghamangala rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Vũng Liêm – Chùa Shanghamangala#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Vũng #Liêm #Chùa #Shanghamangala

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *