Chùa Võng Thị – Chùa Vĩnh Khánh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Võng Thị – Chùa Vĩnh Khánh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Võng Thị – Chùa Vĩnh Khánh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Từ ngàn xưa, trong đời sống làng xóm không thể thiếu được hình ảnh ngôi chùa làng thân quen đồng hành trong đời sống người Việt. Cho nên ông cha ta đã có câu “Đất Vua, Chùa dân, phong cảnh Phật”.

Thật vậy, mỗi làng quê hoặc một xã đều phải có một ngôi chùa dù lớn hay nhỏ, chùa do dân làng xây dựng lên và chùa lại mang tên làng, chùa đã trở thành điểm tựa tâm linh của dân làng. Nơi đây, dân làng cùng nhau hội họp sinh hoạt vào các ngày lễ hội cũng như cầu cho gia đạo được bình an, cầu siêu cho thân nhân quá vãng. Nói cách khác, ngôi chùa là nơi giữ gìn và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp muôn đời của dân tộc Việt, cho nên có nhà thơ viết rằng:

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tiên
”.

Chùa Võng Thị (tên chữ là Vĩnh Khánh Tự) tọa lạc tại Quận Tây Hồ, Hà Nội. Trụ trì hiện nay là Ni sư Thích Nữ Đàm Đạo. Là ngôi chùa do dân làng Võng Thị cùng với Phật tử phương chung sức xây dựng vào thời hậu Lê, đến nay đã trải qua hơn 500 năm. Qua thời gian, cộng thêm sự tàn phá của chiến tranh, ngôi chùa Võng Thị nguy nga tráng lệ năm xưa chỉ còn trơ trọi lại một lều tranh vách đất. Năm 2001, Bản Tự chùa cùng nhân dân địa phương đã quyết tâm tái thiết lại ngôi Tam bảo và tôn tạo cảnh quan, chùa đã hoàn thành nguy nga tráng lệ.

Chùa được Ni Sư trụ trì xây dựng hoành tráng không những tạo thêm mỹ quan nơi đất Thăng Long ngàn năm văn hiến mà còn thể hiện được tấm lòng tri ân, báo ân của Ni Sư và Phật tử địa phương đối với tổ tiên, trở thành di sản quý báu, là điểm tựa tâm linh cho chúng ta hôm nay và cho các thế hệ con cháu ngàn đời sau.

Năm 2008, Ni Sư trụ trì tiếp tực khởi công xây mới cổng Tam quan bề thế trang nghiêm


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Võng Thị – Chùa Vĩnh Khánh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Võng Thị – Chùa Vĩnh Khánh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Võng #Thị #Chùa #Vĩnh #Khánh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *