Chùa Từ Đàm – Chùa Tỉnh hội [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Từ Đàm – Chùa Tỉnh hội gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Từ Đàm – Chùa Tỉnh hội nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Tỉnh hội

Chùa tọa lạc ở số 01 đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mặt chùa hướng Đông Nam. Bên trái chùa, có chùa Linh Quang và đền thờ cụ Phan Bội Châu. ĐT: 054.822180, 054.886900. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa được Thiền sư Minh Hoằng – Tử Dung dựng vào cuối thế kỷ XVII tại đồi Hoàng Long Sơn. Năm 1702, ngài Liễu Quán đã đến học tham thiền với Hòa thượng Tử Dung. Đến năm 1841, Vva Thiệu Trị sắc chỉ đổi tên thành “Từ Đàm Tự”.

Sách Những ngôi chùa Huế (Hà Xuân Liêm, 2000) cho biết, từ một ngôi chùa cổ kính của Thiền phái Lâm Tế, ngày nay, Chùa Từ Đàm được xây dựng làm chùa Hội quán Tỉnh hội Phật giáo. Từ những năm 1920, phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam được phát triển ở cả ba miền. Tại Huế, An Nam Phật học hội thành lập vào năm 1932 do các vị cao tăng thạc đức lãnh đạo như các ngài Phước Huệ, Giác Tiên, Giác Nhiên, Tịnh Hạnh, Tịnh Khiết… Năm 1936, chư sơn môn đồng thuận giao chùa cho Hội để làm nơi thờ phụng và làm trụ sở của Hội. Năm 1938, Tỉnh hội Phật học Thừa Thiên đã xây chùa Hội quán trên nền cũ chùa Từ Đàm, giảng đường, nhà tăng và một số căn nhà làm việc của Tỉnh hội.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Từ Đàm – Chùa Tỉnh hội rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Từ Đàm – Chùa Tỉnh hội#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Từ #Đàm #Chùa #Tỉnh #hội

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *