Chùa Tỉnh hội – Chùa Phật Ân – Chùa Phật học Bình Thuận [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Tỉnh hội – Chùa Phật Ân – Chùa Phật học Bình Thuận gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Tỉnh hội – Chùa Phật Ân – Chùa Phật học Bình Thuận nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Tỉnh hội

Chùa tọa lạc ở số 33B đường Trần Phú, phường Lạc Đạo, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. ĐT: 062.819550. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa được Ban Trị sự An Nam Phật học hội tỉnh Bình Thuận và Phật tử sáng lập vào năm 1940 làm trụ sở Tỉnh hội. Tài liệu của chùa cho biết, chùa đã từng là cơ sở cấp tỉnh của các tổ chức sau: Năm 1940 – 1951: trụ sở An Nam Phật học hội Bình Thuận; năm 1950: thành lập Gia đình Phật tử Bình Thuận; năm 1951 – 1964: trụ sở Giáo hội Tăng già Bình Thuận; năm 1964 – 1982: trụ sở Ban đại diện GHPGVNTN Bình Thuận; từ năm 1982 đến nay: trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận.

Chùa đã trải qua 10 vị trụ trì, từ Thượng tọa Thích Nguyên Trụ trụ trì đầu tiên (1940 – 1941) đến Thượng tọa Thích Chơn Thành trụ trì từ năm 1975 đến nay. Năm 1985, Thượng tọa Thích Chơn Thành và Đại đức Phó trụ trì Thích Minh Nhật đã tổ chức trùng tu ngôi chùa khang trang.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Tỉnh hội – Chùa Phật Ân – Chùa Phật học Bình Thuận rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Tỉnh hội – Chùa Phật Ân – Chùa Phật học Bình Thuận#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Tỉnh #hội #Chùa #Phật #Ân #Chùa #Phật #học #Bình #Thuận

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *