Chùa Tây Trúc [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Tây Trúc gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Tây Trúc nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

( cần chuẩn hóa thông tin bản đồ )

Chùa Tây Trúc lạc tại thôn 1b xã EaMnang Huyện CưMgar tỉnh DakLak.
  • Địa điểm: thôn 1b xã EaMnang Huyện CưMgar tỉnh DakLak.
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay:Thích Giác Đồng
  • Hệ Phái: Bắc Tông

Được hình thành từ năm 1983 theo chủ trương của nhà nước di dân vào vùng kinh tế mới. Nằm cách trung tâm huyện CưMgar 8km vế hướng tây được thành lập theo quyết định số 20/QĐ/HĐBT ngày 22/2/1986.

Trong cộng đồng dân cư này, có một bộ phận dân cư mang theo truyền thống phật giáo ở quê hương bản địa đến lập nghiệp, cùng với nhu cầu sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, xây dựng làng xã thôn ấp, thì nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng như lễ bái giỗ quãy, cầu an cầu siêu, ma chay tống táng cho con em phật tử, cần có đoàn thể để sinh hoạt, học tập giáo lý, đã nảy sinh theo quy luật tự nhiên, có cầu có cung. Trong cộng đồng này có những bác phật tử, như bác bùi hiển, bác trương văn tráng, bác phạm châu trịnh lập ra ban nghi lễ đầu tiên, để đáp ứng nhu cầu cộng đồng. Chính các bác này đã đặc nền tảng đầu tiên cho phật giáo ở giai đoạn này, rất tiết không được sự cho phép của chánh quyền vì tình hình an ninh kinh tế xã hội chưa được ổn định. Giai đoạn này bế tắc mọi sinh hoạt của phật tử phải về chùa linh sơn, đó là giai đoạn từ năm 1983- 1993.

Đầu năm 1993 phật tử ngô đình lẹ thấy tình hình phật giáo tại địa phương bị bế tắc kéo dài, nên cùng với gia đình âm thầm hiến cúng 500m2 trong vườn để làm điểm sinh hoạt cho bà con phật tử. Lập ban vận động xây dựng giáo hội, gồm 7 người mỗi người một chỉ vàng để làm vốn xây dựng NPĐ, như bác ngô đình lẹ, bác nguyễn yên, bác phạm châu trịnh, bác nguyễn hồng, bác nguyễn truyền, bác nguyễn toàn, bác lê thị năm. Sau nữa tháng hoạt động có thêm bác thời bác yến, bác liên, bác phu, bác năm long vv. Sau một tháng vận động quyên góp đã làm được một nhà gỗ và tiến hành làm thủ tục xin thành lập ban đại diện lâm thời. Gồm các bác, nguyễn thanh tâm trưởng ban, bác hồ thời phó ban, bác trương văn tráng phó ban, bác nguyễn thạnh thư ký, bác nguyễn hưởng thủ quỷ, bác nguyễn chiến huynh trưởng GĐPT, bác nguyễn sự ban tống táng, bác võ thành liên ban kiến thiết, bác phạm châu trịnh ban nghi lễ bác nguyễn yên bác gia trưởng bác tráng từ thiện, sau khi thành lập ban đại diện lâm thời ban vận đồng bàn giao cho BDD,sự kiện này tròn 1 năm 15/3/1993-15/4/1994.

Giai đoạn 1994-1997:
Sau khi tiếp quản giáo hội BĐD đã quản lý và điều hành giáo hội đi vào nề nếp tuy chưa được sự cho phép của chánh quyền, các ngày sóc vọng đều được tổ chức trang nghiêm và trọng thể, các em phật tử có nơi sinh hoạt, BDD xây theo nhà tổ mua sắm chuông trống…ban đại diện mua thêm được 1000m2 đất để mở rộng khuôn viên giai đoạn này các bác trong ban đại diện huyện hội thường xuyên đến thăm và động viên, ổn định được 4 năm.

Giai đoạn 1998-2007
Đầu năm 1998 do chưa được sự đồng thuận của chánh quyền nên NPĐ bị đóng cửa, tượng phật bổn sư phai di dời về gửi o chùa linh sơn, ban đại diện tự giải tán, các em GĐPT nghĩ sinh hoạt, chỉ còn ban nghi lễ hoạt động theo nhu cầu phật tử, hương khói giai đoạn này do nhà bác ngô đình lẹ đảm nhiệm, trước sự bế tắc của giáo hội lần thứ 2 bác ngô đình lẹ lại đứng ra vận động xây dựng lại phong trào, trực tiếp làm chánh đại diện phụ trách nghi lễ, bác nguyễn hoàng sim, làm phó ban,cô nguyễn thị hòa làm trưởng ban từ thiện, nguyễn tuấn hạnh làm thư ký, cô hai tiến làm thủ quỷ, nguyễn yên làm bác gia trưởng.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Tây Trúc rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Tây Trúc#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Tây #Trúc

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *