Chùa Sắc Tứ Tập Phước [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Sắc Tứ Tập Phước gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Sắc Tứ Tập Phước nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa tọa lạc ở số 233 đường Phan Văn Trị, phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8411735. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa do Thiền sư Chánh Đắc – Toàn Tánh, thuộc Thiền phái Lâm Tế dòng Chúc Thánh đời thứ 37 khai sơn vào đầu thế kỷ XIX.

Sách Danh mục tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường Thành phố Hồ Chí Minh của Thành hội Phật giáo TP. HCM (NXB. Thành phố Hồ Chí Minh, 2001) cho biết chùa được thành lập năm 1801, được vua Gia Long sắc tứ năm 1802. Chùa còn có tên là Vĩnh Trường Tư, Pháp Vũ Tự.

Chư vị trụ trì tiền nhiệm là: Thiền sư Chánh Đắc – Toàn Tánh (đời 37), Hòa thượng Phước Thường – Chương Tâm (đời 38), Hòa thượng Phước Thành – Ấn Hiệp (đời 39), Hòa thượng Thích Hoằng Trí (đời 40), Hòa thượng Thích Hoằng Giáo (đời 41), Đại đức Thích Thiện Duyên (đời 42) từ năm 1993 đến năm 2004.

Chùa đã được đại trùng tu vào các năm 1927, 1967 và 1993. Kiến trúc và bài trí ở điện Phật ngày nay là ở lần trùng tu sau cùng do HT Thích Hoằng Giáo tổ chức.

Chùa có nhiều pho tượng cổ có giá trị nghệ thuật cao.

Chùa là ngôi cổ tự nổi tiếng ở đất Gia Định xưa nay.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Sắc Tứ Tập Phước rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Sắc Tứ Tập Phước#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Sắc #Tứ #Tập #Phước

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *