Chùa Phổ Tịnh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Phổ Tịnh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Phổ Tịnh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Trong một vùng quê nghèo, hẻo lánh bà con đi kinh tế mới từ mọi miền tập trung lại tạo thành một làng nhỏ thân thương. Chùa Phổ Tịnh thuộc Thôn 8 , Xã Cư Ê Bur cách trung tâm thành phố khoảng 7km về hướng nam.
  • Địa điểm: tại Thôn 8 , Xã Cư Ê Bur – TP.BMT
  • Năm Khai Sơn: 1991
  • Trụ trì hiện nay: Sư cô Thích Nữ Hạnh An
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Các năm trùng tu: 2002,2007
  • Điện Thoại: 0905.190.966

Tuy có rất nhiều vùng miền khác nhau có cả người dân tộc thiểu số, dân tộc Mường và dân tộc Thái sống chung hòa hợp. Bắc – Trung – Nam cùng hội tụ nếp sống và cách sinh hoạt đều khác nhau nhưng có chung một niềm tin đồng hướng về đời sống tâm linh. Do vậy quý bác phật tử quyết tâm thành lập một nơi để tụ tập hàng đêm .

Đầu năm 1991 nhân duyên hội đủ được Cố Hòa Thượng Thích Giác Dũng vào và đặt tên là Chùa Phổ Tịnh. Từ đây Chùa Phổ Tịnh ban đầu được thành lập rất đơn sơ và tạm bợ, chánh điện chỉ làm bằng nhà gỗ tạm thời .Trải qua thời gian gần 12 năm phật tử cùng tụ tập và hành thiện.

Đến ngày 12 tháng 03 năm 2002, được Ban Trị Sự và chính quyền công nhận chính thức . Niềm vui lại được nhân đôi khi tâm nguyện trùng tu chánh điện Chùa Phổ Tịnh được thực hiện. Năm 2007 được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo Giáo Hội và chính quyền. Chùa chính thức đặt đá đại trùng tu.

Từ khi thành lập Chùa cho đến cuối năm 2008, Ban Đại Diện và phật tử đảm trách. Đầu năm 2009 thể theo nguyện vọng bà con phật tử cùng sự chấp thuận của Ban Trị Sự và sự nhất trí của chính quyền. Ban Đại Diện Chùa Phổ Tịnh làm đơn thỉnh nguyện Sư Cô Thích Nữ Hạnh An về bổn tự để hướng dẫn phật tử tụ tập.

Đầu năm 2010 lễ bổ nhiệm trụ trì được diễn ra trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Phổ Tịnh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Phổ Tịnh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Phổ #Tịnh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *