Chùa Phổ Quang (Tân Bình) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Phổ Quang (Tân Bình) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Phổ Quang (Tân Bình) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Phổ Quang – Tân Bình tọa lạc tại số 64/3 đường Phạm Hồng Thái, phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8441987. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa được xây dựng vào năm 1961 theo đồ án của kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Bảo, giám đốc công trường là kỹ sư Đinh Vũ Toàn.

Chánh điện được bài trí trang nghiêm, ở giữa, tượng đức Phật A Di Đà cao 6m được tôn trí uy nghi và hai tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí. Hai bên là bàn thờ tượng Thập Điện Minh Vương bằng gỗ, mỗi tượng cao 0,64m.

Thầy Thích Huệ Xướng, Chánh Đại diện Phật giáo quận Tân Bình đã tổ chức trùng tu chùa vào năm 1994.

Ngày 01 – 8 – 1998, chùa chính thức được Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh quản lý, lập văn phòng 2 bên cạnh văn phòng 1 ở Chùa Ấn Quang, Quận 10.

Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã tổ chức trùng tu, mở rộng ngôi chùa, xây dựng đại giảng đường để tổ chức nhiều công tác Phật sự của thành phố như: tổ chức các khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng được chọn lọc từ các quận, huyện; tổ chức các buổi hội nghị, đại giới đàn…


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Phổ Quang (Tân Bình) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Phổ Quang (Tân Bình)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Phổ #Quang #Tân #Bình

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng