Chùa Phổ Hiền [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Phổ Hiền gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Phổ Hiền nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại thôn 1 Xã EaKao – TP.BMT, nằm cách trung tâm Thành phố 8Km về phía Tây Nam.
 • Địa điểm: Thôn 1 Xã EaKao – TP.BMT
 • Năm Khai Sơn: 1994
 • Người Sáng Lập: ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa Và ĐĐ. Thích Phước Huyền
 • Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Phước Huyền
 • Hệ Phái: Bắc Tông
 • Các năm trùng tu: 2014
 • Điện Thoại: 0978.177.807

Khởi nguồn là do phát tâm của vợ chồng Phật tử Đỗ Công Nguyên – PD: Thiện Tài, và vợ Phật tử Mai Thị Dung – PD: Diệu Hạnh đã cúng dường đất để Đại Đức Thích Quảng Nghĩa và Đại Đức Thích Phước Huyền có cơ sở để hoàn truyền Chánh Pháp.
Đầu năm 1994, trong buổi đầu, khi mọi sự đều rất thiếu thốn, khó khăn dồn dập nhưng nhờ Hồng Ân Tam Bảo gia hộ, nên thầy Trụ Trì đã tạo dựng được một ngôi chùa nhỏ bán kiên cố, kiểu dáng mái cổ lầu, diện tích 24m2 và một nhà Tăng diện tích 17,5m2 làm nơi thờ cúng và tu học.
Đến năm 1995, tổng diện tích đất chùa sử dụng hợp pháp đã được đăng ký quyền sử dụng đất, nên đến năm 1996, tất cả tài sản đang có và tổng diện tích đất là 1175m2 đã được ĐĐ. Thích Phước Huyền cúng hiến toàn bộ vào tài sản chung của GHPG tỉnh ĐắkLắk và đã được tiếp nhận bởi quyết định số 052/QĐ – BTS do Thượng Tọa Thích Châu Quang ký ngày 20 – 03 – 1996.
Đến ngày 31 – 12 -1996, ĐĐ. Thích Phước Huyền đã có trình văn bản lên Ban Tôn Giáo tỉnh ĐắkLắk để được tiếp nhận vào Tăng đoàn GHPG Tỉnh ĐắkLắk và đã được tiếp nhận.
Mọi công tác Phật sự cũng như công cuộc Hoằng Hóa chúng sanh vẫn được tiếp diễn. Đến ngày 14 – 03 – 2002, chùa đã có quyết định công nhận chính thức.
BĐD qua các thời kỳ:
 • Từ 1994 – 1995: PT Đỗ Công Nguyên – PD Thiện Tài
 • Từ 1995 – 1996: PT Dương Văn Phúc – PD: Thiện Tâm
 • Từ 1996 – 2004: PT Hồ Viết Thành – PD: Thiện Phát
 • Từ 2004 – đến nay: PT Nguyễn Hữu Tiện – PD: Thiện Tín
Tuy nhiên, từ lúc thành lập cho đến năm 2005, mọi Phật sự của Chùa đều có sự quan tâm, hỗ trợ, dìu dắt của ĐĐ. Thích Phước Huyền.
Với tâm nguyện của toàn thể Phật tử, cũng như hạnh nguyện phụng sự Đạo Pháp của ĐĐ. Thích Phước Huyền nên đến ngày 30 – 09 – 2005 được sự chấp thuận của chính quyền cùng sự chuẩn y của BTS GHPG tỉnh ĐắkLắk, chùa Phổ Hiền đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ. Thích Phước Huyền.
Năm 2014, chùa đã được trùng tu.
Diện tích đất chùa hiện nay là 1456m2.
Cách bài trí, thờ phượng bên trong chánh điện: thờ độc tôn, Tam thánh, Tam thế.
Pháp khí gồm 1 Đại Hồng Chung, 1 Trống Bát Nhã, chuông mõ gia trì.
Số lượng Phật tử là trên 1 nghìn. Có GĐPT sinh hoạt với số lượng đoàn sinh là trên 100.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Phổ Hiền rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Phổ Hiền#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Phổ #Hiền

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *