Chùa Long Huê – Sắc Tự Long Huệ Tự – Ngự tứ Quan Long Tự – Huệ Long Tự [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Long Huê – Sắc Tự Long Huệ Tự – Ngự tứ Quan Long Tự – Huệ Long Tự gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Long Huê – Sắc Tự Long Huệ Tự – Ngự tứ Quan Long Tự – Huệ Long Tự nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Long Huê (tên thường gọi) từng có các tên: Sắc Tứ Long Hoa Tự, Sắc Tứ Huệ Long Tự, Ngự tứ Quan Long Tự; là một ngôi chùa cổ thuộc hệ phái Bắc tông (Đại thừa), hiện toạ lạc ở số 131/27 đường Nguyễn Thái Sơn, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Theo tấm bảng gỗ do ông Thiện Ngọc khắc ghi vào năm 1912 còn lưu giữ ở chùa, thì chùa Long Huê do Thiền sư Đạo Thông (? – ?, người Quảng Nam) vào xã Cai Hạt (Gia Định) lập một am nhỏ để tu hành vào năm 1798.

Tuy nhiên, theo sách Lịch sử Phật giáo Đàng Trong, thì người lập am tu là Đạo Nham (? – ?, người Quảng Nam), và am được lập ở Gia Định trong thời chúa Nguyễn Phúc Khoát (ở ngôi chúa: 1738-1765).

Về sau, am tu ấy lần hồi được mở rộng thành chùa, và có tên là chùa Long Hoa.

Vào thời chúa Nguyễn Phúc Ánh khôi phục cơ nghiệp của dòng tộc, có lần chúa phải tạm ẩn trong chùa Long Hoa vì bị quân Tây Sơn truy bắt. Bởi vậy, sau khi lên ngôi lấy hiệu là Gia Long (1802), nhà vua đã ban “sắc tứ” cho chùa. Kể từ đó, chùa có tên là Sắc Tứ Long Hoa Tự (chữ Hán: 敕 賜 龍 華 寺) .

Dưới thời vua Minh Mạng, vì kỵ húy Hoàng hậu Hồ Thị Hoa, nên chùa đổi tên là Sắc Tứ Long Huê Tự.

Trong thời thực dân Pháp đánh chiếm Nam Kỳ, chùa bị hư hại bởi chiến tranh[3]. Đến thời vua Thành Thái, chùa được trùng tu lại.

Năm 1966 và năm 1972, chùa lại được trùng tu lớn, tạo nên dáng vẻ như ngày nay.

Sách Danh mục tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các vị trụ trì tiền nhiệm chùa Long Huê lần lượt là: Thiền sư Đạo Thông, Hòa thượng Thích Từ Huệ, Thượng tọa Thích Bổn Viên… Trụ trì hiện nay là Đại đức Thích Nhật Hiếu.

Ngày 23 tháng 2 (âm lịch) hàng năm, chùa tổ chức giỗ chư Tổ khai sơn. Hiện tại chùa có phòng khám bệnh từ thiện và lớp học tình thương.

Đây là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Long Huê – Sắc Tự Long Huệ Tự – Ngự tứ Quan Long Tự – Huệ Long Tự rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Long Huê – Sắc Tự Long Huệ Tự – Ngự tứ Quan Long Tự – Huệ Long Tự#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Long #Huê #Sắc #Tự #Long #Huệ #Tự #Ngự #tứ #Quan #Long #Tự #Huệ #Long #Tự

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *