Chùa Linh Sơn Trường Thọ – Chùa Tà Cú [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Linh Sơn Trường Thọ – Chùa Tà Cú gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Linh Sơn Trường Thọ – Chùa Tà Cú nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tổ đình Linh Sơn Trường Thọ đã được trùng tu lần thứ nhất vào thời hậu tổ đời hòa thượng Thích Thiên Thắng trụ trì. Theo di chúc của hòa thượng Thích Thiên Thắng, hòa thượng kế vị Thích Vĩnh Thọ (1905 – 1982) đã vạch chương trình trùng hưng và đến năm 1958 đã phát nguyện xây dựng cảnh tịnh độ nhân gian đề chúng sanh làm nơi quy hướng. Năm 1962, thầy Vĩnh Thọ lại phát nguyện tôn trí pho tượng Đức Thích Ca nhập Niết bàn. Dựa trên phác thảo của thầy Vĩnh Thọ, ông Trương Đình Ý cùng những kíp thợ đã cùng nhau tạo tác, xây dựng pho tượng trên một dốc núi của đỉnh Tà Cú nằm phía trên chùa, cách hang Tổ chỉ chừng 50m. Công trình được tiến hành từ năm 1963 kéo dài đến năm 1966 mới hoàn thành.

Pho tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn được bố cục trong tư thế nằm nghiêng, đầu gối lên tay, lưng tựa vào vách núi, trên một tổng thể mặt bằng có chu vi đến 832m. Tượng có chiều dài 49m tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhập Niết bàn, bề ngang bàn chân 8,8m, hai bàn chân xếp chồng cao 4,9m, chiều cao từ vai xuống sàn là 12,2m…Theo tương truyền thời bấy giờ trong chính lược đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm. ông đã dùng tượng Phật này bắt giam những nhà Sư, tu sĩ trong vùng cho đến chết.

Trong thời gian này, bộ tượng Di Đà Tam Tôn đứng trên đài sen cũng được xây dựng cách pho tượng này chừng 50m về phía trước chùa, xếp thành một hàng ngang, gồm tượng A Di Đà ở giữa cao 7m, tượng Quán Thế Âm bên trái và tượng Đại Thế Chí bên phải đều cao 6,5m.

Linh Sơn Trường Thọ đã được Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Bình Thuận trọng thể đặt đá khởi công đại trùng tu ngày 7-5-1993. Đến năm 2006, Linh Sơn Trường Thọ được xây dựng lại, tôn tạo theo hướng vững chãi, dự kiến đến năm 2014 sẽ tổ chức lễ lạc thành. Điểm đáng chú ý ở đây, tuy chánh điện, tháp bảy tầng… đều được xây dựng bằng các loại vật liệu đá, cát và xi-măng, sắt, thép nhưng theo lối kiến trúc cổ nên thoạt nhìn cứ tưởng các đòn, kèo đều được kết cấu bằng gỗ. Đặc biệt các pho tượng Bổn sư, Đạt Ma Sư tổ, Tổ sư Hữu Đức đều được khắc tạc bằng đá.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Linh Sơn Trường Thọ – Chùa Tà Cú rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Linh Sơn Trường Thọ – Chùa Tà Cú#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Linh #Sơn #Trường #Thọ #Chùa #Tà #Cú

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng