Chùa Khơ Me [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Khơ Me gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Khơ Me nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nằm bên dòng kênh xáng Hộ Phòng, chùa Hộ Phòng (còn gọi là chùa Sê-rây Sa-kô Pro-chum Vong) tồn tại hơn 67 năm và trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Không tráng lệ như nhiều ngôi chùa Khmer khác trong tỉnh, chùa Hộ Phòng cũ sừng sững trong lòng đồng bào Khmer với lối kiến trúc đơn sơ. Chùa được ra đời bởi sự chung tay, góp sức của những a-cha, các vị sư sãi và đồng bào phật tử trong phum sóc. Những ngày đầu kiến lập, vật liệu xây dựng chùa chỉ là cây lá địa phương.

Hoạt động trong điều kiện khó khăn, song chùa vẫn là điểm tựa tinh thần vững chắc của người dân phum sóc. Hàng năm, chùa đều dùy trì tổ chức các lễ hội văn hóa, tết truyền thống của đồng bào Khmer. Không rình rang và tưng bừng, nhưng các hoạt động văn hóa diễn ra ở chùa vẫn thể hiện được nét đẹp tín ngưỡng của đồng bào dân tộc.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Khơ Me rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Khơ Me#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Khơ

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *