Chùa Khánh Hưng [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Khánh Hưng gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Khánh Hưng nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa tọa lạc tại số 390/8 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8465685. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa do một số Phật tử vùng Hòa Hưng và Khánh Hội kiến lập vào khoảng cuối thế kỷ XVIII bằng vật liệu bán kiên cố và đặt ghép tên là Khánh Hưng.

Vào những năm 1930, chùa đã có những danh tăng trụ trì, phát triển Phật pháp. Năm 1947, thầy Thích Pháp Lan về trụ trì chùa đã bắt tay vào công việc trùng tu, mở rộng diện tích xây dựng ngôi chùa.

Năm 1950, chùa mở phòng chẩn trị thuốc Nam miễn phí, thầy là Đông Y sĩ trưởng phòng. Chùa tiếp tục được trùng tu vào cuối năm 1950.

Năm 1953, thầy mở lớp Phật học chuyên sâu Hán văn kinh điển Đại thừa.

Dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng trụ trì Thích Pháp Lan, chùa là trung tâm hoạt động của nhiều đoàn thể, phong trào đấu tranh đòi hòa bình độc lập cho dân tộc, đòi dân chủ, dân sinh trong nhiều năm liền cho đến ngày Giải phóng 30 – 4 – 1975.

Hòa thượng tiếp tục cho trùng tu ngôi chùa năm 1987, 1989 và 1993. Ngài viên tịch vào ngày 01 – 3 – 1994. Ngày giỗ ngài hàng năm vào ngày 20 tháng giêng âm lịch.

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Bàn thờ phía trước có nhiều tượng Phật và Bồ tát. Đặc biệt, chùa còn giữ nhiều pho tượng cổ bằng gỗ như tượng đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Chuẩn Đề, Hộ Pháp…


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Khánh Hưng rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Khánh Hưng#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Khánh #Hưng

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *