CHÙA HỒNG TỪ [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá CHÙA HỒNG TỪ gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

CHÙA HỒNG TỪ nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng.

Chùa được xây đựng vào năm 1958, do Phật tử địa phương đóng góp công của xây dựng lên, dưới sự thiết kế, chỉ đạo và chứng minh của Hoà thượng Thích Đức Thiện. Chùa đã trải qua 6 đời truyền thừa và được trùng tu vào các năm 1969 – 1986.
Chùa xây đựng theo phong cách hiện đại, nhưng vẫn mang đậm nét theo dạng chùa cổ Đông phương. Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng.

Trước sân chùa tôn trí lư hương cổ bằng đồng, được đúc như một toà tháp, cao trên 2m. Chánh điện tôn trí pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 1.000 kg, cao 1,2m, tượng Di đà Tam Tôn và Bồ tát Di Lặc. Hai bên thờ tượng Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền.

CHÙA HỒNG TỪ là một trong 2 ngôi chùa cổ của tinh Kon Tum, tuy chùa được trùng tu nhiều lần nhưng nó vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở CHÙA HỒNG TỪ rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá CHÙA HỒNG TỪ#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #CHÙA #HỒNG #TỪ

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng