Chùa Hội Tôn – Hội Tôn cổ tự [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Hội Tôn – Hội Tôn cổ tự gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Hội Tôn – Hội Tôn cổ tự nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Hội Tôn hay còn gọi là Hội Tôn cổ tự hiện nay tọa lạc tại ấp Quới Hòa Đông, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành trong một khuôn viên rộng hơn 1ha, tại ấp Quới Hòa Đông, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành. Chùa được thành lập năm 1740. Đến chùa Hội Tôn, du khách sẽ bị thu hút bởi sự trang nghiêm, cổ kính và lạ lẫm. Tại chùa hiện còn lưu giữ nhiều Phật bảo có giá trị về nghệ thuật và niên đại lâu đời.

Hội Tôn cổ tự
Hội Tôn cổ tự

Đến nay, chùa đã trải qua 9 lần trùng tu, tôn tạo, lần đầu tiên vào năm 1786 dưới thời hòa thượng Long Thiền và lần trùng tu lớn lần thứ nhất dưới thời hòa thượng Khánh Hưng năm 1805. Trong lần trùng tu này, Hội Tôn cổ tự từ một thảo am có kiểu dáng hình tứ trụ, chuyển sang dạng chữ đinh (丁). Đến tháng 9 năm 2009, chùa được trùng tu, tôn tạo một lần nữa với kiểu dáng hoàn toàn khác trước đây. Hiện nay, chùa Hội Tôn là ngôi chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại nhưng mang đậm những nét cổ xưa của một ngôi chùa truyền thống Nam bộ.

Hội Tôn cổ tự
Hội Tôn cổ tự

Đến chùa Hội Tôn, du khách phải bước qua một khoảng sân rộng để vào tòa chính điện. Trong khu hoa viên, du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thanh tịnh của chốn thiền môn với nhiều cây cổ thụ và hoa kiểng có hình dáng và màu sắc phong phú, đa dạng. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp một cây dương đã ngoài 200 tuổi mà người ta cho rằng do vị hòa thượng trụ trì đời thứ 2 của Hội Tôn cổ tự là cụ tổ Khánh Hưng trồng lên.

Hội Tôn cổ tự
Hội Tôn cổ tự

Đặc biệt, tại đây được an trí miếu và nhiều tượng thờ thần Phật. Bên phải lối đi là miếu thờ Thủy thần, và giữa hai cây sala là tượng Phật nhập niết bàn, tượng Quán Thế Âm Bồ tát lộ thiên, tượng Thích ca Mâu ni, Bổn sư thành đạo, bên trái là miếu thờ Sơn thần và tượng Phật tọa thiền dưới cội bồ đề.

Bên trong chính điện, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, người có công khai sáng đạo từ bi, đang ngồi trên một tòa sen cao, xung quanh có ánh hào quang với vô số đức Phật và Bồ tát ẩn hiện. Hai bên thờ hai vị: Bồ tát Văn Thù được tạc bằng đá, cưỡi trên mình Thanh sư, tượng trưng cho trí tuệ của con người.

Hội Tôn cổ tự
Hội Tôn cổ tự

Ngày nay, chùa Hội Tôn là nơi đặt văn phòng Ban đại diện Phật giáo huyện Châu Thành. Chùa đã tham gia tích cực các phong trào từ thiện xã hội của địa phương. Với bề dày lịch sử cùng những hiện vật quý có niên đại hàng trăm năm còn tồn tại đến ngày nay, chùa Hội Tôn xứng đáng là một ngôi cổ tự trên đất Quới Sơn cần được bảo tồn và gìn giữ.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Hội Tôn – Hội Tôn cổ tự rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Hội Tôn – Hội Tôn cổ tự#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Hội #Tôn #Hội #Tôn #cổ #tự

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *