Chùa Hải Ninh – Chùa Đông Thiện [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Hải Ninh – Chùa Đông Thiện gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Hải Ninh – Chùa Đông Thiện nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa tọa lạc ở xã Vĩnh Niệm, huyện An Hải, thành phố Hải Phòng. Chùa xưa được dựng vào thời Hậu Lê trên đất kinh Bắc.

Năm 1931, chùa được đưa về xây dựng tại địa điểm hiện nay, do nhân dân quyên cúng vào hội Đồng Thiện, nên chùa thường được gọi là chùa Đồng Thiện. Ở sân chùa có hai ngọn tháp ghi 40 bức ký họa về thời kỳ mới xây dựng thành phố Hải Phòng. Ni sư trụ trì Diệu Tâm đã cho tổ chức đại trùng tu ngôi chùa, hoàn thành vào năm 1995. Chùa là một danh lam của thành phố Hải Phòng ngày nay.
Tên thường gọi: Chùa Đông Thiện

Chùa tọa lạc ở thôn Niệm, xã Vĩnh Niệm, huyện An Hải, thành phố Hải Phòng.
ĐT: 031.851353.

Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
Chùa xưa được dựng vào thời Hậu Lê trên đất kinh Bắc. Năm 1933, ông Nguyễn Văn An, Trưởng hội Đồng Thiện đã tổ chức đưa chùa về xây dựng tại địa điểm hiện nay, nên chùa thường được gọi là chùa Đồng Thiện.

Ở sân chùa có hai ngọn tháp ghi 40 bức ký họa về thời kỳ mới xây dựng thành phố Hải Phòng.
Ni sư trụ trì Thích Diệu Tâm đã cho tổ chức đại trùng tu ngôi chùa, hoàn thành vào năm 1995.
Chùa là một danh lam của thành phố Hải Phòng ngày nay.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Hải Ninh – Chùa Đông Thiện rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Hải Ninh – Chùa Đông Thiện#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Hải #Ninh #Chùa #Đông #Thiện

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *