Chùa Đại Bi – Chùa Hiệp Thuận – Chùa Bà Tề [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Đại Bi – Chùa Hiệp Thuận – Chùa Bà Tề gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Đại Bi – Chùa Hiệp Thuận – Chùa Bà Tề nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

( hãy giúp chúng tôi cập nhật thông tin bản đồ điểm đến này )

Tên thường gọi: Chùa Hiệp Thuận, Chùa Bà Tề
Chùa thường gọi là chùa Hiệp Thuận, tên nôm là chùa Bà Tề, tọa lạc ở thôn Hiệp Thuận, xã Hiệp Thuận, Huyện Phúc Thọ, tỉnh Hà Tây. Chùa cách Hà Nội khoảng 25km về phía Tây Bắc. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa được dựng vào thời Hậu Lê và đã được trùng tu nhiều lần. Có một số tài liệu cho biết, chùa được dựng từ thời Tiền Lê, tên “Bà Tề” ẩn chứa sự cổ kính, chưa giải thích được.

Tòa Tam bảo ngôi chùa hiện nay có kiến trúc chữ “Công”, nội thất bài trí khá nhiều tượng. 72 pho tượng đất nung sơn son thếp vàng, nhiều tượng có 2 bộ, như 2 tượng Cửu Long, 2 tượng Chuẩn Đề, 2 bộ tượng Văn Thù, Phổ Hiền v.v… Đặc biệt, chùa có tôn trí 3 pho tượng Tam Thế bằng gỗ, cao 0,93m, ngang gối 0,63m, được tạc theo phong cách tượng trong vùng Đông Nam Á.

Chùa có quả đại hồng chung khắc chữ “Bà Tề tự chung” đúc năm Gia Long thứ 12 (1813), khánh Bà Tề đúc năm Minh Mạng thứ 3 (1822), chân tảng đá chạm hình 16 cánh sen vào thời Lê.

Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Đại Bi – Chùa Hiệp Thuận – Chùa Bà Tề rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Đại Bi – Chùa Hiệp Thuận – Chùa Bà Tề#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Đại #Chùa #Hiệp #Thuận #Chùa #Bà #Tề

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *