Chùa Đà Quận [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Đà Quận gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Đà Quận nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Đà Quận (mang tên Đà Quận công Mạc Ngọc Liễn – danh tướng nhà Mạc) ở làng Đà Quận (xã Hưng Đạo, Huyện Hoà An), xưa là thôn Đà Quận (xã Xuân Lĩnh, châu Thạch Lâm), đối diện với chùa Viên Minh (chùa sáng lập từ thời nhà Mạc).

Chùa Đà Quận
Chùa Đà Quận

Trong chùa có hai quả chuông cao bốn thước, năm tấc, chu vi tám thước chín tấc, ước nặng nghìn cân. Mỗi kỳ tế lễ xuân thu, tiếng chuông gõ vang như sấm, chấn động trăm dặm. Trên chuông có đúc bài minh bằng chữ Hán ca ngợi vẻ đẹp của Châu Thạch Lâm lúc bấy giờ và sự phục hồi của chùa Viên Minh sau khi nhà Lê khôi phục lại đất Cao Bằng. Hàng năm, cứ đến mồng 9 tháng giêng âm lịch, nhân dân Cao Bằng đều đi trẩy hội ở chùa này.

(Nguồn: caobang.gov.vn)


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Đà Quận rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Đà Quận#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Đà #Quận

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *