Chùa Bửu Tịnh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Bửu Tịnh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Bửu Tịnh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Bửu Tịnh tọa lạc tại số 123 thôn 2 xã Hòa Xuân – TP.BMT – Tỉnh ĐắkLắk, nằm cách trung tâm Thành phố 12km về hướng Nam.
  1. Địa điểm: 123 thôn 2 xã Hòa Xuân – TP.BMT – Tỉnh ĐắkLắk
  2. Năm Khai Sơn: 1996
  3. Người Sáng Lập: ĐĐ. Thích Giác Tuệ
  4. Trụ trì hiện nay: Sư Cô Thích Nữ Tịnh Diệu
  5. Hệ Phái: Bắc Tông
  6. Các năm trùng tu: 2003, 2015
  7. Điện Thoại: 0982.999.440

Là đơn vị vùng ven TP.BMT, kinh tế chủ yếu là nghề nông, đa số là dân cư thuộc hai phường Tân An và Tân Thành là những người vào xây dựng kinh tế mới năm 1977. Vì mong muốn có một ngôi nhà tâm linh đễ bà con về lễ phật sau những ngày lao động mệt nhọc nên bà con đã mượn tạm đất rẫy nhà của nhà của đại đức Thích Giác Tuệ để có nơi sinh hoạt tạm thời. Đến năm 1996, các Phật tử đã lập nên được Ban Đại Diện lâm thời, từ đó Ban Đại Diện đã làm đơn xin phép thành lập Chùa để có nơi thờ Phật được trang nghiêm hơn, được sự chấp thuận của chính quyền và sự chuẩn y của BTS – GHPG tỉnh ĐắkLắk chùa Bửu Tịnh chính thức được thành lập và người khai sơn là Đại Đức Thích Giác Tuệ và Phật tử Nguyễn Văn Lựu.

Từ ngày thành lập cho đến nay (2016) do cơ sở xuống cấp, các công trình chưa đủ đáp ứng sinh hoạt tu tập cho Phật tử nên bằng sự quyết tâm nổ lực của Sư cô Trụ trì và toàn thể Phật tử chùa đã được hai lần trùng tu : lần thư nhất năm 2003 (di dời) và 2015 ( đại trùng tu ).

Năm 2007, do nguyện vọng của Phật tử cũng như hạnh nguyện Hoằng dương Chánh Pháp của Ni Cô Thích Nữ Tịnh Diệu được sự chấp thuận của chính quyền và sự chuẩn y của BTS – GHPG tỉnh ĐắkLắk, chùa Bửu Tịnh đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Tịnh Diệu.

Nét văn hóa đặc trung của bổn tự: chánh điện tôn trí tượng đức Bổn Sư, Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng và Tổ Đạt Ma


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Bửu Tịnh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Bửu Tịnh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Bửu #Tịnh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *