Chùa Bửu Lâm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Bửu Lâm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Bửu Lâm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa được khai sơn vào năm 1962 do một số Phật tử quê gốc Bình Định di dân vào sáng lập.
Lúc bấy giờ chỉ là một ngôi chùa nhỏ được tạo dựng bằng tranh, tre, nứa, lá, rộng khoảng độ 30 m2 và do một cơn hỏa hoạn, chùa đã bị thiêu rụi. Sau đó, có một Phật tử là bác Lê Xuân Niên PD: Chúc Phước làm kế toán cho chủ đồn điền café DELFANI, bác cũng là chánh Đại diện chùa Tây Thiên.
Với tấm lòng ngộ đạo, Bác đã trình bày nguyện vọng bà con Phật tử lên ông DELFANI để xin hỗ trợ xây dựng lại ngôi chùa khang trang hơn để Phật tử có chỗ lui tới tu tập, lễ bái, gửi gắm tâm linh nơi đất khách quê người.
Đến năm 2005, duyên lành hội đủ, bà con Phật tử đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Tịnh Tạng về làm trụ trì cho đến nay.Khuôn viên Chùa hiện nay có tổng diện tích là: 662 m2 .
Chùa cũng đã nhiều lần đổi tên, lúc đầu là chùa số 6, sau đó được BTS đặt tên là Chùa Lộc Uyển, sau năm 1976, chùa lại một lần nữa được đổi tên thành chùa Bửu Lâm.

Từ năm 1962, GĐPT cũng được thành lập, sinh hoạt vào chủ nhật hàng tuần với số lượng đoàn sinh từ 5, 6 đến – 60 người do các Huynh trưởng: Phạm Hữu, Đoàn Phúc, Nguyễn Văn Thành hướng dẫn.

Đến năm 1980, do đạo hữu Võ Dùm, Nguyễn Tào, Trần Hữu Chớ, Nguyễn Văn Lâm hướng dẫn

Từ ngày thành lập cho đến nay, số lượng Phật tử cũng tăng dần. Các thế hệ con cháu của các Phật tử Khai sơn cũng đã nối tiếp truyền thống cha anh, Quy y Tam Bảo, ngày ngày đến chùa tụng kinh niệm Phật góp phần công sức xây dựng ngôi Tam Bảo ngày càng khang trang hơn.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Bửu Lâm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Bửu Lâm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Bửu #Lâm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *