Chùa Bà Thiên Hậu [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Bà Thiên Hậu gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Bà Thiên Hậu nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng ở nhiều nơi trong tỉnh: miếu ở phường 2, Thành phố Cà Mau; miếu ở thị trấn Sông Đốc, Huyện Trần Văn Thời; miếu ở xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước; miếu ở thị trấn Thới Bình, Huyện Thới Bình… Trong đó, Miếu Bà Thiên Hậu ở Số 68, đường Lê Lợi, phường 2, thành phố Cà Mau (người dân quen gọi là Chùa Bà, hay Chùa Bà Thiên Hậu) là nơi được biết đến nhiều nhất.

Ngôi miếu đã được lập ở đây từ rất lâu, vào khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, lợp bằng lá. Đến năm Quý Mão (1903) cộng đồng người Hoa ở Cà Mau đã chở vật liệu từ cảng Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc) sang để xây cất như kiến trúc hiện nay. Miếu thờ Bà Thiên Hậu, một nhân thần rất được tín ngưỡng của đồng bào người Hoa.

Truyền thuyết về Bà Thiên Hậu có nhiều dị bản, theo “Đại Thanh nhất thống chí” thì bà tên là Lâm Tức Mặc (Mặc có nghĩa là yên tịnh), con thứ 6 của Lâm Nguyện, người Bồ Điền, tỉnh Phúc Kiến, nguyên là cô gái dệt lụa sinh vào ngày 23 tháng Ba (khoảng năm Công nguyên 960). Tương truyền Lâm Tức Mặc khi sinh ra có hương thơm ngào ngạt, hào quang rực rỡ xung quanh, và đặc biệt là không hề khóc (vì vậy nên có truyền thuyết cho rằng bà tên là Lâm Mặc Nương, “Mặc Nương” nghĩa là bé gái không khóc).

Vào các thời Tống – Nguyên – Minh – Thanh, ngư dân thường thấy bà hiển linh, mặc áo đỏ bay lượn trên biển cứu hộ thuyền bè gặp nạn. Các triều đại vua chúa của Trung Quốc đã sắc phong cho bà nhiều danh hiệu: Hộ Quốc Bảo Dân, Thánh Phi… nhà Tống phong bà là Phu Nhân, triều nhà Minh phong bà là Thiên Phi, triều nhà Thanh phong bà là Thiên Hậu Thánh Mẫu.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Bà Thiên Hậu rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Bà Thiên Hậu#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Bà #Thiên #Hậu

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *