Chợ Nổi Ngã Bảy – Chợ Nổi Phụng Hiệp [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chợ Nổi Ngã Bảy – Chợ Nổi Phụng Hiệp gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chợ Nổi Ngã Bảy – Chợ Nổi Phụng Hiệp nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chợ Ngã Bảy, còn gọi là Chợ Nổi Phụng Hiệp, là một chợ nổi thuộc Thị xã Ngã Bảy được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây không chỉ nơi buôn bán hàng hóa mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch.

Chợ Nổi Ngã Bảy (còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp) là chợ nổi rất nổi tiếng của Tỉnh Hậu Giang, được hình thành từ năm 1915 ở thị xã Ngã Bảy. Giống như tên gọi, chợ nằm ngay nơi giao nhau của bảy tuyến sông là Cái Côn, Mang Sá, Búng Tàu, Sóc Trăng, Xẻo Môn, Lái Hiếu và Xẻo Dong. Đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân miền Tây sông nước. Đồng thời, chợ cũng là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Ra đời sau 10 năm đào kênh xáng với hơn 300 chiếc thuyền, chợ Ngã Bảy nhanh chóng được nhiều người dân khu vực miền Tây biết đến và trở thành đầu mối giao thông thủy lớn nhất miền Nam. Nhiều làng nghề đã hình thành ngay chợ như nghề xóm làm ghe, nghề đóng ghe truyền thống ở đầu doi Tân Thới Hòa, doi Cát, doi Chành… Không chỉ vậy, chợ còn được dự kiến lập thành thương cảng cho cả vùng Hậu Giang mênh mông ngày đó.

Chợ nổi Ngã Bảy – nơi gặp nhau của 7 tuyến sông: Cái Côn, Búng Tàu, Mang Cá, Sóc Trăng, Lái Hiếu, Xẻo Môn và Xẻo Dong. Hàng ngày, vào khoảng 2 – 3 giờ sáng, ghe thuyền khắp nơi tụ về, cảnh buôn bán bắt đầu diễn ra.

Trên một mặt nước rộng lớn, ghe thuyền đủ cỡ cặp mạn san sát, việc mua bán diễn ra rộng ràng với nhiều màu sắc của trái cây, rau trái và các đồ dùng sinh hoạt miền sông nước. Các “cửa tiệm” nằm trên thuyền, người đi chợ cũng bằng thuyền và khách tham quan đến đây cũng dùng thuyền để ngoạn cảnh. Trong ảnh là một phụ nữ chở chuối trong vườn nhà ra chợ bán, đem theo con nhỏ cùng đi chợ.

Phục vụ cho người mua, kẻ bán, cũng như ở các chợ trên đất liền, chợ nổi có rất nhiều hàng ăn uông lưu động trên những chiếc xuồng nhỏ, bán đủ loại như hủ tiếu, bún bò, bánh canh, phở, cà phê, nước ngọt…

Hàng hóa chủ yếu ở chợ nổi Ngã Bảy là nông sản, nhất là các loại trái cây; ngoài ra còn có các loại hàng gia dụng cho đến hàng gia cầm, thủy sản… cho tới cả đồ ăn, thức uống cũng không thiếu. Đặc biệt, quanh năm có bán các loại rắn, rùa, chim, chuột… là những loại đặc sản của miền Tây Nam bộ. Mùa tết đến, thì có thêm nhiều ghe chở hoa kiểng, mai vàng, bonsai… khoe sắc cả một đoạn sông.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chợ Nổi Ngã Bảy – Chợ Nổi Phụng Hiệp rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chợ Nổi Ngã Bảy – Chợ Nổi Phụng Hiệp#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chợ #Nổi #Ngã #Bảy #Chợ #Nổi #Phụng #Hiệp

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *