[2021] Cách làm cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Mục lục

Cá tẩm bột chiên giòn là món ăn không chỉ trẻ con mà người lớn đều rất yêu thích. Món ăn này có lớp cá bên trong thơm mềm, lớp vỏ ngoài giòn rụm nên ăn rất “cuốn”.

Mới đây, Tăng Thanh Hà có chia sẻ hình ảnh món bánh burger kẹp cá chiên giòn được làm bằng nồi chiên không dầu. Hóa ra ngọc nữ Hà Tăng lại cũng là một fan chính hiệu của chiếc nồi siêu tiện lợi này.

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 1.

Tăng Thanh Hà chia sẻ về món bánh kẹp cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (airfryer).

Cùng học cách làm món này bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, dễ làm mà không lo dầu mỡ các chị em nhé!

Nguyên liệu làm cá tẩm bột chiên

Phần cá: 500g phi lê cá basa hoặc loại cá nhiều thịt ít xương, 1 thìa dầu olive, 2 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Phần bột chiên: 50g bột chiên giòn, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cà phê ớt bột.

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 2.

Cách làm cá tẩm bột chiên giòn

– Cá mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Để ráo rồi ướp cùng dầu olive, muối, tiêu.

Cách làm cá tẩm bột chiên cực ngon

– Trộn hỗn hợp gồm: bột chiên giòn, muối, hạt tiêu, ớt bột.

– Lòng đỏ trứng đánh tan.

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 4.

– Lần lượt cho cá đã ướp vào lòng đỏ trứng rồi lăn cá vào phần bột chiên giòn.

– Cho cá vào nồi chiên không dầu, xịt một ít dầu ăn. Set nhiệt lần 1 ở 160 độ trong 15 phút, lần 2 lật mặt cá và set nhiệt độ 200 độ trong 8 phút là xong.

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 6.

Thành phẩm là món cá chiên giòn thơm ngon, giòn rụm. Món ăn này chấm cùng tương ớt hay tương cà đều được. Các chị em chỉ cần cho thêm khoai tây chiên vào nồi chiên không dầu nữa là chúng ta sẽ có món “fish and chips” trứ danh rồi đấy!

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 7.

Hóa ra làm món “fish and chips” không hề khó chút nào.

Hóa ra Tăng Thanh Hà cũng là fan của nồi chiên không dầu, học ngay cách làm món cá tẩm bột chiên giòn như cách ngọc nữ  - Ảnh 8.

Để đỡ ngán các chị em có thể làm thêm một chút salad ăn kèm nhé!

Nguồn: Cách làm cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu – afamily.vn

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *