[2020] Cách làm thịt heo khô ăn vặt mùa đông cực đỉnh

Mục lục

Nguyên liệu làm thịt heo khô

500g thịt nạc (thịt nạc lẫn mỡ, tỷ lệ thịt nạc khoảng 90%)

15ml rượu nấu ăn

8ml nước tương

15g đường cát

4g muối

Một ít hạt tiêu đen

15ml mật ong

Nếu ví nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp vạn năng thì quả thực không sai chút nào. Chỉ với chiếc nồi chiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu để làm được nhiều món ăn vô cùng ngon miệng mà lượng dầu ăn hấp thụ vào cơ thể vô cùng ít, chỉ khoảng 2% so với cách chiên thông thường.

Vào mùa đông lạnh, các món ăn vặt như thịt khô đặc biệt được nhiều người yêu thích. Món thịt khô phổ biến ở nước ta là heo khô, bò khô, khô gà. Nếu so sánh với thịt bò khô thì thịt heo khô có giá thành rẻ hơn rất nhiều mà cũng ngon chẳng kém chút nào.

Thịt heo khô giúp cung cấp lượng lớn protein và các khoáng chất như sắt, đồng, magie, phốt pho… và các vitamin như vitamin A, B1, B2, B6… thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn vặt món thịt heo khô cũng là một cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách làm thịt heo khô

Thịt rửa sạch xay nhuyễn cho vào bát tô, thêm chút muối, rượu nấu ăn, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt sền sệt lại. Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ. Thịt sau khi ướp lấy ra, chia làm 8 phần bằng nhau.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 2.

Chuẩn bị giấy nến (giấy nướng) có kích thước bằng khay trong nồi chiên không dầu, cho một phần thịt vào rồi đặt một tờ giấy nướng khác lên trên. Dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng, dày khoảng 2mm. Sau đó gỡ tờ giấy nướng bên trên ra.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 3.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 3 phút. Đặt thịt đã cán mỏng kèm với giấy nướng bên dưới vào khay của nồi chiên không dầu, chiên thịt ở 180 độ C trong 6 phút.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 4.

Sau 6 phút, mở ra rồi quét một lớp mật ong lần đầu lên trên rồi tiếp tục chiên thêm 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét một lớp mật ong lần thứ 2 và chiên thêm 2 phút nữa. Sau khi đó mở nồi ra, lật miếng thịt sau đó lại quét mật ong lần thứ nhất lền trên miếng thịt, tiếp tục chiên ở 180 độ C trong 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét mật ong lần thứ 2 lên trên và tiếp tục chiên thêm 2 phút nữa là được. (tổng số lần quét mật ong là 4 lần, mỗi mặt miếng thịt quét 2 lần). Cuối cùng, cắt thịt chiên thành từng thanh vừa.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời mưa lạnh giá mà có một món ăn vặt như món thịt heo khô này là ngon nhất. Món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng, thích hợp để ăn vặt mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món thịt heo khô thật ngon nhé!

Lưu ý:

– Thịt sau khi trộn gia vị, nhất định phải được cho vào tủ lạnh ít nhất 15 phút để thịt vừa ngấm gia vị mà có độ kết dính tốt, khi cán mỏng cũng dễ hơn.

– Khi chiên thịt, bạn có thể thêm chút vừng lên trên để tăng hương vị.

– Nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể thêm chút bột ớt trong khi trộn thịt.

Trời mưa lạnh làm món thịt heo khô bằng nồi chiên không dầu để ăn vặt là số 1 - Ảnh 8.

Nguồn: Cách làm thịt heo khô ăn vặt mùa đông cực đỉnh – afamily.vn

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng