[2020] Cách làm bí đỏ hấp thịt ăn không lo tăng cân

Mục lục

Mới 3h chiều nhưng chắc hẳn điều đang dày vò tâm trí của không ít chị em chính là “Tối nay ăn gì được nhỉ?”. Với những người đã có gia đình, bữa tối là bữa ăn cả nhà quây quần bên nhau. Còn với hội chị em độc thân, đây có lẽ là bữa ăn qua loa nhất bởi sau 1 ngày quần quật làm việc, tối về chỉ thấy buồn ngủ chứ chẳng thấy đói.

Nhưng dù bạn đang sống một mình hay đã chồng con đề huề, cũng đừng quên chăm sóc chính mình. Nếu bình thường, bữa tối của bạn đầy đủ món canh, món mặn hoặc qua loa với gói mỳ tôm, vậy thì hôm nay hãy thử vào bếp và “nhào nặn” món ăn vừa đẹp phần nhìn, ngon phần vị mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Công thức đảm bảo trẻ con cấp 2 cũng làm được!

Bí đỏ hấp nhồi thịt – trứng

Bữa tối đơn giản và bắt mắt gói gọn trong một quả bí đỏ: Không cần ăn cơm vẫn no bụng, quan trọng nhất là đủ chất mà chị em chẳng lo tăng cân! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

1 quả bí đỏ tròn

50gr thịt băm

1 quả trứng

3 thanh cua

Muối, hạt tiêu, hành lá, dầu oliu

Cách làm

– Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ rửa sạch, có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ đều được. Thao tác quan trọng nhất trong bước này chính là bạn cần khoét 1 lỗ to vừa đủ trên cuống quả bí đỏ, lấy thìa moi hết phần hạt và xơ trong ruột bí. Sau đó, rửa sạch phần trong của bí.

Bữa tối đơn giản và bắt mắt gói gọn trong một quả bí đỏ: Không cần ăn cơm vẫn no bụng, quan trọng nhất là đủ chất mà chị em chẳng lo tăng cân! - Ảnh 2.

Khoét hết phần xơ và hạt trong ruột bí như thế này

– Bước 2: Xào qua thịt

Cho thịt băm vào chảo, thêm 2 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê muối và đảo đều tay trong khoảng 2 phút cho thịt chín xém.

– Bước 3: Nhồi thịt và trứng vào bí đỏ

Bữa tối đơn giản và bắt mắt gói gọn trong một quả bí đỏ: Không cần ăn cơm vẫn no bụng, quan trọng nhất là đủ chất mà chị em chẳng lo tăng cân! - Ảnh 3.

Thanh cua cắt làm miếng vừa ăn. Đổ phần thịt đã xào qua cùng thanh cua vào trong bí đỏ, đập 1 quả trứng và dùng đũa khuấy đều. Thêm một ít hành lá và hạt tiêu.

Cuối cùng, bạn cho nguyên quả bí đỏ với phần ruột “đẫy đà” này vào nồi, hấp trong 20 phút.

Bữa tối đơn giản và bắt mắt gói gọn trong một quả bí đỏ: Không cần ăn cơm vẫn no bụng, quan trọng nhất là đủ chất mà chị em chẳng lo tăng cân! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Đây là món ăn vừa đủ chất, vừa dễ làm và rất tiết kiệm thời gian. Chỉ cần dành khoảng 10 phút sơ chế các nguyên liệu và 20 phút thành thơi ngồi đợi bí đỏ hấp nguyên quả chín mềm. Vậy là bạn đã có bữa tối đủ tinh bột, chất xơ và protein rồi.

Với những chị em muốn giữ dáng, món bí đỏ nhồi thịt băm – trứng này hoàn toàn có thể ăn thay cơm.

Bí đỏ có lượng calo thấp, giàu chất xơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 bát bí đỏ có 80g calo nhưng có tới 16g chất xơ. Theo đó, lượng chất xơ này không chỉ tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn mà còn làm chậm quá trình hấp thụ đường. Nhờ vậy, bí đỏ giúp chị em hạn chế quá trình tăng cân và tích tụ mỡ thừa.

Ngoài thịt băm và trứng, chị em có thể thêm các loại hản sản/thịt vào hấp cùng bí đỏ. Lưu ý duy nhất là hãy đảo qua các nguyên liệu với dầu ăn/muối trước khi hấp nhé!

Nguồn: Cách làm bí đỏ hấp thịt ăn không lo tăng cân – afamily.vn

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng