[2020] Cách làm bánh trung thu trong suốt lạ và đẹp mắt

Mục lục

Vui trung thu với những chiếc bánh nhỏ được chế biến đặc biệt trong suốt có thể thấy rõ được nhân đậu đỏ ở bên trong luôn đấy! Tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!



Nguyên liệu:


  • 3g bột gelatine
  • 250g đậu đỏ
  • 90g đường
  • 350ml nước lọc

Cách làm:


Bước 1:


Đậu đỏ hấp chín, rồi xay nhuyễn cùng 50g đường và 50ml nước. Lọc qua rây rồi cho lên chảo sên cho hơi sệt lại.



Bước 2:


Hòa tan 3g gelatine cùng 100ml nước cho đến khi tan hẳn. Trong một tô khác, cho 40g đường hòa tan cùng 200ml nước.



Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp nước đường, tiếp tục khuấy đều.



Bước 3:


Tiếp đến cho hỗn hợp gelatin vào khay bánh trung thu, đổ khoảng 1/2 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 5 phút.




Bước 4:


Cuối cùng rót hỗn hợp gelatin còn lại vào ngập khuôn và cho vào tủ lạnh chờ đông.




Xem thêm cách làm chi tiết Bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ



Thành phẩm rau câu trong suốt rất đẹp mắt


Khi bánh trung thu rau câu đông lại thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé! Đây là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà trong dịp tết trung thu này đấy!


(Nguồn: afamily.vn)

Nguồn: Cách làm bánh trung thu trong suốt lạ và đẹp mắt – Cooky.vn

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *