Niệm Phật Đường Quan Thế Âm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật Đường Quan Thế Âm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật Đường Quan Thế Âm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

NPĐ Quán Thế Âm tọa lạc tại thôn Cao Thắng – xã Eakao –TP.BMT. Là một ngôi chùa quy tụ nhiều Phật tử là đồng bào các dân tộc Tày, Mường, Thái.
  • Địa điểm: thôn Cao Thắng – xã Eakao –TP.BMT
  • Năm Khai Sơn: 1985
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: Sư cô Thích Nữ Thánh An
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Các năm trùng tu: 2009
  • Điện Thoại: 0162.877.6164

Năm 1981, người dân xã Hòa Thắng, hưởng ứng chính sách giãn dân của Thành Phố ra vùng ven xây dựng kinh tế mới lập nên thôn Cao Thắng, gồm có 6 dân tộc anh em: Kinh, Mường, Tày, Thái, Nùng và Mán. Trong đó người Mường chiếm 2/3 dân số. Sau thời gian kinh tế ổn định, năm 1985 một số bà con đã nhóm lên tinh thần tín ngưỡng, lấy giáo lý Phật Giáo làm căn bản tu học. Nhưng lúc đó trong thôn chưa có ngôi chùa để bà con về tu học nên mượn tạm căn nhà sàn của ông bà Đinh Công Nguyên làm nơi sinh hoạt một tháng 2 ngày gồm: mồng 1 và ngày rằm.

Đến năm 1996 với lòng kính tín Tam Bảo, gia đình ông bà Đinh Công Nguyên đã phát tâm hiến cúng mảnh đất với diện tích 1000m2 và căn nhà sàn rộng 400m2 cho Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh ĐắkLắk để làm cơ sở tu học cho bà con Phật tử thôn Cao Thắng. Số lượng Phật tử về chùa tu học ngày càng đông dưới sự hướng dẫn của Ban Trị Sự Tỉnh.
Năm 2001 GĐPT được thành lập với số lượng gần 50 em, các em sinh hoạt vào tối thứ 7 hàng tuần dưới sự dìu dắt của phân ban hướng dẫn GĐPT tỉnh ĐắkLắk.
Duyên lành hội đủ, ngày 25/11/2008 UBND TPBMT đã có công văn số 1468/UBND-NV công nhận hợp thức hóa cơ sở thờ tự với tên gọi NPĐ Quán Thế Âm. Và ngày 26/11/2008 Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh ĐắkLắk có công văn số 188/QĐ-BTS công nhận thành phần Ban Đại Diện nhiệm kỳ 2007- 2012 gồm có:
1: PT Đinh Thế Nghiêm – PD:Nhuận Túc – Chánh đại diện.
2: PT Bùi Văn Lực – PD:Nhuận Mạnh – Phó đại diện.
3: PT Hà Văn Đức – PD: Nhuận An – Nghi lễ.
4: PT Bùi Văn Trung – PD:Thiện Trưng – Thư ký.
5: PT Hà Thị Xuân – PD:Nhuận Thanh – Thủ quỹ.
Vì điều kiện khó khăn nên đến ngày 04/01/2009 Ban Đại Diện cùng Phật tử mới tổ chức lễ ra mắt NPĐ.
Từ ngày NPĐ Quán Thế Âm được công nhận chính thức đến nay, sự quản lý và hướng dẫn Phật tử tu học đều do Ban Đại Diện, là những Phật tử với nhau nên công tác hướng dẫn tu học còn nhiều hạn chế. Hiểu được điều đó cũng như biết rằng ngôi già lam muốn ngày càng hưng thịnh thì không thể thiếu bóng dáng của Tăng Ni trú xứ, nên ngày 30/06/2014 Ban Đại Diện họp cùng Phật tử và kính đơn lên Ban Trị Sự Tỉnh xin cung thỉnh Tăng Ni về NPĐ hướng dẫn bà con Phật tử tu học.

Ngày 30/06/2015, UBND TPBMT đã xét duyệt văn thư số 82/ĐKTC/BTS ngày08/05/2015 của Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Đaklak, chấp thuận cho Sư cô Thích nữ Thánh An là Đệ tử của Ni sư Thích nữ Chúc Tâm trụ trì chùa Dược Sư về NPĐ hướng dẫn bà con Phật tử tu học. Dưới sự hướng dẫn của Sư Cô hàng tháng vào ngày mồng 1 và rằm, Phật tử đến chùa tụng kính và lạy Sám hối và Cúng ngọ, có khoảng 40 người tham dự. Ngày Chủ nhật cuối tháng, Tu Một Ngày An Lạc với số lượng 40 người về dự tu và hàng đêm tụng kinh Pháp Hoa với số lượng khoảng 20 người.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật Đường Quan Thế Âm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật Đường Quan Thế Âm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niêm #Phât #Đương #Quan #Thê #Âm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *