Cách Cài Đặt Windows 11 Không Cần Tài Khoản Microsoft

Mục lục


Sử dụng tài khoản Microsoft với Windows 11 là cách tốt nhất để truy cập tất cả các tính năng của nó, bao gồm Microsoft Copilot, OneDrive và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, một số người không muốn sử dụng tài khoản Microsoft và không muốn tất cả dữ liệu của họ được kết nối với đám mây, và điều đó hoàn toàn ổn. Nếu bạn là một trong những người đó, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là muốn thiết lập máy tính để tặng cho một người bạn, bạn có thể thực hiện theo một vài bước đơn giản để sử dụng tài khoản địa phương thay thế.

Cách thiết lập tài khoản địa phương trên Windows 11

Trước đây, bạn có thể sử dụng một lệnh trong Command Prompt của Windows, nhưng Microsoft dường như đã khắc phục mẹo này trong các bản cập nhật gần đây. Do đó, phương pháp đơn giản nhất để bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft là làm theo các bước sau:

  1. Thiết lập Windows 11 như bình thường. Tuy nhiên, khi bạn đến phần Unlock your Microsoft Experience, chọn Sign In và sau đó nhập một email giả. Điều này có thể là bất cứ thứ gì, nhưng hãy cố gắng chọn một cái gì đó không giống như một email thực, vì bạn không muốn kích hoạt bất kỳ tính năng an toàn tài khoản nào trên tài khoản Microsoft thực sự của ai đó.
  2. Chọn Next và sau đó nhập một mật khẩu giả trước khi chọn Sign In. Đợi một vài phút, sau đó quá trình thiết lập sẽ đưa bạn đến màn hình thông báo Oops, something went wrong. Nhấp vào Next tại đây sẽ đưa bạn đến màn hình mới hỏi Who’s going to use this device? Nhập tên bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào Next. Bây giờ, nhập một mật khẩu và để Microsoft tiếp tục thiết lập Windows 11.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là Microsoft có thể vá lỗi này bất cứ lúc nào. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ phải chuyển tài khoản địa phương của mình thành tài khoản trực tuyến. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể dễ dàng thực hiện từ Cài đặt > “Tên hồ sơ của bạn” > Thông tin của bạn > Đăng nhập bằng tài khoản trực tuyến và sau đó làm theo các bước xuất hiện trên màn hình.

Những tính năng nào tôi sẽ bỏ lỡ khi sử dụng tài khoản địa phương?

Một trong những lý do chính mà Microsoft khuyến khích bạn đăng ký một tài khoản trực tuyến là vì tất cả các tính năng khác nhau mà nó cung cấp. Bây giờ, tôi không định đi sâu vào việc những tính năng này liên quan như thế nào đến các tiêu chuẩn về quyền riêng tư, vì như bất kỳ tài khoản trực tuyến nào, các tính năng này được thiết kế để thu thập một số dữ liệu để giúp Microsoft theo một số cách—cho dù đó là quảng cáo, đào tạo Copilot, hay chỉ là cải thiện tính năng chung.

Dưới đây là danh sách một số tính năng chính của Windows 11 mà bạn sẽ bỏ lỡ nếu không đăng ký một tài khoản trực tuyến:

  • Truy cập Copilot
  • Đồng bộ hóa OneDrive
  • Cửa hàng Microsoft (rất nhiều ứng dụng có thể tải xuống)
  • Khôi phục Windows từ các bản sao lưu được lưu trên OneDrive
  • Đồng bộ hóa cá nhân hóa

Việc các tính năng này có quan trọng với bạn hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa Windows 11 và tất cả những gì Microsoft đang bổ sung vào đó, bạn có thể muốn đăng ký một tài khoản trực tuyến.

5/5 - (3 bình chọn)