Mục lục
Những miếng bánh cheesecake với hương vị quyến rũ đậm chất Châu Âu, dù làm bằng loại phô mai nào thì hương vị vẫn đặc mịn, béo mượt “hạ gục” thực khách khó tính nhất.
Cheesecake có hai phương pháp chế biến, là nướng và không nướng. Về bánh cheesecake nướng có vẻ khá cầu kỳ thì Cooky khuyên bạn nên làm cheesecake không nướng, không cần đến kỹ thuật cũng chẳng cần lò nướng mà bạn vẫn cho ra được thành phẩm ngon tuyệt hảo luôn đấy. Tham khảo và chọn ra công thức bánh phù hợp cho mình nhé!
Mixed berry mousse cheesecake
Đây là loại bánh cheesecake được kết hợp với mousse dâu và cream cheese tạo nên một hương vị hoàn hảo. Hãy tưởng tượng bạn ăn một miếng đầy đủ 3 tầng hương vị, đầu tiên là mousse dâu có dâu tây và dâu tằm, vị chua ngọt xuất sắc, tiếp đó sẽ đến vị chua mặn của cream cheese, cuối cùng là lớp đế bánh quy giòn ngọt thơm mùi quế. Một chiếc bánh tuyệt vời như vậy thì tại sao bạn lại không thử ngay nhỉ?
Nguyên liệu làm Mixed berry mousse cheesecake
Đế bánh
- 100g Bánh quy
- 150g Bơ lạt
- 20g Đường trắng
- 2g Bột quế
Phần cheesecake
- 200g Cream cheese
- 180ml Kem whipping
- 30g Đường bột
- 4g Lá Gelatine
Phần mousse dâu
- 200ml Kem whipping
- 50g Đường trắng
- 70g Dâu tây
- 70g Dâu tằm
- 6g Lá Gelatine
Chia kem tươi ra làm 2 phần, cho vào hỗn hợp dâu đã nguội rồi trộn đến khi hòa quyện.
Khi lớp cheesecake đã se mặt thì đổ phần mousse dâu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh 3-4 giờ để bánh lạnh và định hình tốt hơn.
Ba tầng hương vị kết hợp thật hoàn hảo
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Mixed berry mousse cheesecake
Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng
Cheesecake chanh dây là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa vị béo ngậy ngọt ngào cùng hương thơm hấp dẫn và vị chua thanh từ chanh dây. Với công thức Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng của Cooky thì đây sẽ là món bánh ngon lành mà lại vô cùng bổ dưỡng, dễ dàng với các mẹ.
Nguyên liệu làm Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng
- 13 cái Bánh Oreo
- 35g Bơ lạt
- 150g Cream cheese
- 250ml Kem whipping
- 15g Bột gelatine
- 150ml Nước cốt chanh dây
- 150g Đường bột
- 30ml Nước
Trộn hỗn hợp cream cheese, lòng đỏ trứng vào whipping cream. Trộn 1/3 hỗn hợp vào nước chanh dây trước để nước chanh dây dễ dàng quyện vào hỗn hợp kem. Cuối cùng trộn tất cả lại vào với nhau. Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.
Lấy bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch lên trên mặt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake chanh dây không sử dụng lò nướng
Cheesecake sữa chua
Dù là món cho các tín đồ hảo ngọt nhưng có sữa chua bù lại thì sẽ không làm bạn thấy ngấy đâu. Vị cream cheese béo ngậy lại có sự góp mặt của sữa chua biến món bánh này trở thành một món tráng miệng lý tưởng cho bạn bỏ túi đấy. Cheesecake sữa chua đơn giản, không cầu kỳ lại hấp dẫn bởi chính sự đơn giản của nó.
Nguyên liệu làm Cheesecake sữa chua
- 80g Bột mì
- 4 quả Trứng gà
- 50ml Dầu bắp
- 50ml Sữa tươi có đường
- 2g Baking powder
- 100g Đường bột
- 100g Cream cheese
- 2 lá Gelatine
- 200ml Kem whipping
- 120ml Sữa chua không đường
- 12ml Rượu rum
Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm 12ml rượu Rum. Thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake sữa chua
Cheesecake xoài
Nắng nóng mà có được một chiếc bánh cheesecake xoài mềm mịn, mát lạnh và thơm ngon mà còn do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Nguyên liệu thì dễ tìm, cách làm đơn giản, cheesecake xoài sẽ “đánh gục” bạn ngay. Món bánh này cũng không cần dùng lò nướng, chỉ đòi hỏi bạn phải khéo léo xíu thôi thì thành phẩm cheesecake này cả nhà cũng mê mẩn không chỉ mình bạn đâu nhé!
Nguyên liệu làm Cheesecake xoài
- 300g Cream cheese
- 250g Sữa chua
- 200g Xoài chín
- 70g Sữa tươi không đường
- 10g Lá Gelatine
- 250g Kem whipping
- 60g Đường trắng
- 50ml Nước cốt cam
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cheesecake xoài
Có thể bạn quan tâm:
Nguồn: Cận Cảnh 4 Cách Làm Cheesecake Mát Lạnh Đầy Hấp Dẫn – Cooky.vn
Hay quá ạ! Cháu có đứa em bé hơn cháu 10 tuổi, mà cháu 14 tuổi rồi. Nó rất thích ăn bánh. Nếu nó muốn ăn thì cháu làm cho nó bằng công thức này ạ! Còn bố mẹ cháu hay làm ca đêm.
Nếu làm thì ngon lắm đây! <3