Mục lục
Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những chiếc bánh muffin chay mềm xốp, thơm lừng mà không cần đến trứng sữa.
Cùng khám phá cách làm nhé!
NGUYÊN LIỆU:
- 150gr bột mì
- 130ml nước táo ép
- 3 muỗng canh bột cacao
- 2 muỗng canh mật mía
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 2 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
Thêm 1 ít: Chocolate chip (nếu thích).
THỰC HIỆN:
Bước 1:
Làm nóng lò ở 176ºC.
Trong 1 tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu vào, trộn đều đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cho giấy lót bánh vào khuôn. Đổ hỗn hợp đã trộn vào, lưu ý không đổ quá đầy, chừa chỗ cho bánh nở.
Bước 3:
Nướng bánh trong lò khoảng 17 phút là bánh chín. Chờ bánh nguội và thưởng thức.
Trong những ngày chay, nếu “nhớ nhung” những chiếc bánh muffin thì bạn hãy làm theo công thức trên nhé! Chắc chắn 100% thành công.
Có thể bạn quan tâm:
Cooky.vn
(Theo http://divinehealthyfood.com)
Nguồn: Làm Bánh Muffin Chocolate Thuần Chay Không Trứng Sữa – Cooky.vn