Mục lục
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là Bánh Mây – Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Bánh Mây Bồng Bềnh – Cloud Bread
Bánh đám mây chỉ làm từ 3 thành phần chính: trứng, đường và bột bắp. Thực chất, chúng chỉ là những miếng bánh nhỏ dạng meringue – một loại bánh tráng miệng làm trứng và đường như macaron.
Nhưng khi qua Tiktok, người dùng đã biến tấu với một công thức mới lạ để bánh trở nên bồng bềnh, xốp mịn hơn, bắt mắt hơn và rất dễ làm. Hương vị của bánh giống như một cây kẹo bông gòn tan liền trong miệng. Bánh có thể nướng hoặc làm bằng nồi cơm điện. Cùng học ngay cách làm chuẩn xịn của Bánh Mây phiên bản Tiktok nhé!
Xem công thức chi tiết tại ĐÂY
Nguyên liệu đơn giản
- 3 Quả trứng
- 40gr Đường
- 13gr Bột bắp
- Màu thực phẩm (tùy chọn)
Cách làm chi tiết
Bước 1:
- Đầu tiên tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Chú ý không để lòng đỏ dính vào lòng trứng và đồ dùng đựng lòng trắng không dính chất béo.
- Đánh bông lòng trắng trứng bằng tay hoặc bằng máy ở mức trung bình – thấp cho đến khi nổi bọt khí.
Bước 2:
- Vừa đánh trứng ở mức cao, vừa cho đường vào lòng trắng trứng từng chút một. Đánh cho đến khi tan đường và nổi bọt cứng.
- Tiếp tục cho bột bắp vào và đánh ở mức cao cho đến khi bông cứng, chóp dựng đứng, có thể lật ngược bát mà không bị trượt.
Bước 3:
- Thêm màu thực phẩm mà bạn thích, chỉ nên cho 3 – 4 giọt để màu sắc không bị gắt, bánh sẽ trông nhẹ nhàng, đẹp mắt.
- Sau đó, trộn bông một chiều theo kỹ thuật fold, không nên trộn nhiều vì điều này làm vỡ bọt khí khiến bánh không phồng.
Bước 4:
- Dùng muỗng hoặc spatula múc bông ra dĩa có lót giấy nướng hoặc phết dầu ăn.
- Tạo hình đám mây cho bánh tùy theo sự sáng tạo của bạn.
Bước 5:
- Cách 1: Nướng bánh trong lò nướng (đã làm nóng) ở nhiệt độ thấp (khoảng 150 độ C), thời gian 30 – 35 phút.
- Cách 2: Nướng bằng nồi cơm điện, bật nút nấu như nấu cơm bình thường. Với cách này, lớp vỏ bánh sẽ không cháy xém như nướng.
Bước 6:
Lấy bánh mây ra cho bớt nóng và thưởng thức. Bánh có vị ngọt của đường và tan ngay trong miệng. Bánh bồng bềnh nhất và chụp đẹp nhất khi đang còn nóng, càng để lâu thì độ phồng sẽ mất dần.
Bánh sau khi nướng sẽ nở phồng
Bẻ đôi bánh sẽ thấy độ xốp mềm như mây
Bạn cũng có thể sáng tạo thỏa thích với những Đám Mây sắc màu như thế này
Ngoài Bánh Mây Bồng Bềnh – Cloud Bread Tiktok, bạn đừng bỏ lỡ 3 món bồng bềnh siêu hot nửa đầu năm 2020 này nhé:
Dalgona Cà Phê – Thức uống “nhà nhà đều làm” trong mùa dịch
Cách làm chi tiết Dalgona Cà Phê
Dalgona Milo – Biến tấu mới lạ từ Dalgona cà phê cho hội hảo ngọt
Cách làm chi tiết Dalgona Milo
Trứng Bồng Bềnh – Món trứng chiên Hàn Quốc mềm tan ngay đầu lưỡi
Cách làm chi tiết Trứng Bồng Bềnh
Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian, đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào làm ngay một món ăn Bồng Bềnh cho riêng mình nha!
Nguồn tham khảo: Internet (Dished, Babykopohome, Pinterest)
Nguồn: Bánh Mây Bồng Bềnh Siêu Hot – Bạn Đã Biết Cách Làm Chưa? – Cooky.vn